Máy ảnh không gương lật Fujifilm X-E3 chính thức lộ diện

7 năm trước -

Nếu bạn là người đam mê chụp ảnh chắc hẳn sẽ không thể ngó lơ sự kiện Fujifilm Việt Nam chính thức ra mắt máy ảnh không gương lật Fujifilm X-E3 vừa qua. Không chỉ mang thiết kế tối giản, thuận tiện khi trải nghiệm mà khả năng chụp ảnh chất lượng vượt trội với một loạt các tính năng sáng tạo cũng là điều khiến chiếc máy ảnh này ghi dấu trong lòng người dùng.

Máy ảnh không gương lật Fujifilm X-E3 là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ của dòng X-E nổi tiếng

Máy ảnh không gương lật Fujifilm X-E3 là phiên bản nâng cấp mạnh mẽ của dòng X-E nổi tiếng

Theo những chia sẻ từ Fujifilm Việt Nam, X-E3 sở hữu cảm biến X-Trans CMOS III cùng bộ xử lý hình ảnh tốc độ cao X-Processor Pro cho tốc độ xử lý nhanh và mạnh mẽ, hình ảnh hiển thị màu sắc rất tốt. Bên cạnh chụp ảnh tĩnh, Fujifilm X-E3 cũng được nâng cấp khả năng quay video bằng chất lượng quay 4K, không chỉ tạo nên những tấm ảnh tuyệt hảo mà video giờ đây cũng sắc nét bất ngờ.

Khả năng quay video của Fujifilm X-E3 không phải

Khả năng quay video của X-E3 không phải "dạng vừa đâu"

Một loạt những tính năng mới nổi bật trên Fujifilm X-E3 cần nhắc đến như màn hình cảm ứng cho phép điều khiển các tác vụ từ phóng to thu nhỏ cho đến các chức năng cảm ứng nâng cao. Đặc biệt, X-E3 là sản phẩm đầu tiên trong dòng X-E Series sở hữu kết nối Bluetooth® tiện dụng, giúp bạn dễ dàng kết nối chiếc máy ảnh cùng những thiết bị thông minh như điện thoại di động, laptop, máy tính bảng… với mức tiêu hao năng lượng ở tối thiểu.

Máy ảnh Fujifilm X-E3 dễ dàng kết nối với các thiết bị thông minh qua Bluetooth

Dễ dàng kết nối với các thiết bị thông minh qua Bluetooth

Đi sâu hơn vào cấu hình, Fujifilm X-E3 được trang bị cảm biến APS-C X-Trans CMOS III độ phân giải 24.3 MP và bộ xử lý hình ảnh tốc độ cao X-Processor Pro có tốc độ xử lý nhanh và mạnh mẽ đến bất ngờ. Máy có thể lấy nét với tốc độ nhanh nhất 0.06 giây nhờ vào hệ thống lấy nét mới, vùng lấy nét theo pha lớn hơn cùng thuật toán mới được cập nhật.

Không chỉ đẹp bề ngoài mà Fujifilm X-E3 còn

Không chỉ đẹp bề ngoài mà Fujifilm X-E3 còn "tốt gỗ" với hiệu năng mạnh mẽ

Thú vị hơn, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc nào muốn ghi lại nhờ vào thời gian khởi động máy siêu nhanh chỉ tốn 0.4 giây và thời gian trễ giữa 2 lần chụp là 0.25 giây. Ngoài ra, chiếc máy ảnh này còn có thể chụp liên tục tốc độ cao và 5.0 fps bằng Live-view cho bạn những tấm ảnh chất lượng hơn cả mong đợi.

Thuật toán mới được phát triển để nhận dạng hình ảnh cũng giúp Fujifilm X-E3 bắt được các chủ thể chuyển động nhanh hơn gấp hai lần so với sản phẩm tiền nhiệm. Song song đó, máy còn có khả năng bắt được chủ thể với kích thước nhỏ hơn một nửa so với trước kia.

Bắt trọn mọi khoảnh khắc với máy ảnh Fujifilm X-E3

Bắt trọn mọi khoảnh khắc với máy ảnh Fujifilm X-E3

Một điều đặc biệt không thể không nhắc đến chính là màn hình đa tính năng trên máy ảnh Fujifilm này. X-E3 được tích hợp màn hình LCD với kích thước 3.0 inch, độ phân giải cao lên đến 1.04 triệu điểm ảnh cùng khả năng cảm ứng rất nhạy. Bảng điều khiển cảm ứng sẽ hỗ trợ bạn sử dụng các chế độ sau trong suốt quá trình chụp và xem lại ảnh:

- Lấy nét theo vùng: chạm vào màn hình LCD và chuyển điểm lấy nét đến vùng bạn muốn.

- Chạm để chụp: chụp ảnh nhanh chóng chỉ với thao tác chạm vào màn hình.

- Vuốt màn hình: xem ảnh bằng cách dùng ngón tay vuốt màn hình theo chiều ngang, tiện dụng hơn rất nhiều so với việc phải sử dụng nút bấm trước đây.

- Chạm hai lần để phóng to hình: phóng to ảnh bằng cách chạm nhanh hai lần vào màn hình.

- Kéo chuyển: sau khi đã phóng to ảnh, bạn giữ và chuyển ngón tay trong vùng màn hình để xem được tất cả các góc ảnh, cách sử dụng này cũng tương tự như trên smartphone.

- Kéo bung ra: phóng to kích thước hình ảnh bằng cách dùng 2 ngón tay chụm lại, sau đó kéo bung ra dần.

- Kéo chụm lại: ngược lại với kéo bung, bạn chỉ cần sử dụng hai ngón tay để kéo hình gần vào nhau khi hình ảnh đang phóng to, hình sẽ được giảm dần theo kích thước mong muốn, cho phép hiển thị cùng lúc tối đa 9 tấm ảnh chụp gần nhất của người dùng.

Nếu không muốn sử dụng tính năng nào đó, bạn có thể khóa chúng nhanh chóng bằng thiết lập lại trong “Cài đặt màn hình”.

Màn hình cảm ứng của máy ảnh Fujifilm X-E3 tiện lợi, giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn

Màn hình cảm ứng của máy ảnh tiện lợi, giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn

Fujifilm X-E3 được đánh giá có chất lượng vượt trội về ống kính khi sở hữu dòng ống kính XF hiện nay của Fujifilm với 25 ống kính, cùng với sự ra mắt của ống kính Fujion XF80mm F2.8 LM OIS WR Macro đã hoàn thiện dòng sản phẩm ống kính từ góc siêu rộng cho đến ống Tele bao gồm 5 ống kính tiêu cự cố định.

Chiếc máy ảnh Fujifilm X-E3 có giá từ 22 triệu đồng, khá

Chiếc máy này có giá từ 22 triệu đồng

Chiếc máy ảnh này sẽ được bán tại thị trường Việt Nam với 2 màu đen và bạc, giá dành cho thân máy là từ 21,99 triệu đồng; 27,99 triệu cho thân máy kèm ống 23 mm f/2 và 28,99 triệu là dành cho thân máy kèm ống 18-55 mm.

Có thể bạn cũng thích