Lạ đời món gà luộc "ngon từ thịt ngọt từ xương" mà không cần nước

7 năm trước -

Luộc gà bằng nước đã quá bình thường, liệu rằng bạn đã bao giờ thử làm chín gà bằng những phương pháp “nói không’’ với nước chưa? Vị ngọt trong gà sẽ được giữ nguyên cho món ăn ngon và lạ mắt hơn đấy!

1. Muối hột

Đầu tiên là công đoạn chuẩn bị thịt. Gà cần được rửa sạch, để ráo nước và có thể nêm hoặc không nêm gia vị theo ý bạn. Tùy sở thích mà bạn có thể để gà nguyên con hoặc xẻ đôi, nhưng nếu muốn gà chín nhanh hơn hãy chặt gà thành từng khúc vừa ăn nhé!

Tiếp đến, trải một lớp muối hột ở đáy nồi rồi cho gà lên trên nhằm tránh việc da gà bị dính vào đáy nồi cũng như tạo được vị thơm khi chín. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng nồi cơm điện để luộc gà theo phương pháp này, nhưng nhớ phải đậy nắp để giữ nhiệt và hơi nước giúp gà chín.

Rải muối hột dưới đáy nồi để tránh tình trạng da gà bị tróc ra

Rải muối hột dưới đáy nồi để tránh tình trạng da gà bị tróc ra

Đậy nắp kín khi cho thịt gà vào nồi và nấu trên bếp gas nhỏ lửa khoảng 40 - 50 phút hay cho đến khi thịt gà chín. Hãy nhớ không mở nắp nồi thường xuyên, chỉ nên mở ra kiểm tra khi thấy có mùi thơm, như vậy mới giữ được hương vị cho món ăn.

2. Sả và lá chanh

Gà nguyên con sau khi đã rửa sạch thì ướp muối ớt quanh thân gà. Muối ớt được giã từ muối tinh, ớt hiểm xanh và ít bột ngọt.

Bỏ lần lượt các gia vị vào nồi

Các bước tiến hành luộc gà bằng sả và lá chanh

Dùng nồi có đáy dầy, sau đó lần lượt cho vào một lớp muối hạt vào đáy nồi, tiếp đến là sả đập dập cắt khúc, rồi đến lá chanh, kế nữa là gà, cuối cùng lại tiếp tục là một lớp lá chanh (như hình). Hấp gà trong khoảng 60 phút. Bạn nên dùng nồi có nắp kính trong suốt để dễ quan sát gà và nên mở nắp nồi kiểm tra sau 30 phút đầu tiên, tránh mở thường xuyên nồi sẽ mất nhiệt nóng dẫn đến gà lâu chín.

Bộ nồi inox Elmich nhiều kích cỡ, đáy dầy

Bộ nồi inox Elmich nhiều kích cỡ, đáy dầy

Nếu đang cần chiếc nồi như vậy, bạn có thể tham khảo Elmich 304. Đây là bộ nồi inox gồm 4 cái với các kích thước khá nhau giúp người dùng dễ dàng lựa chọn, thêm vào đó đáy nồi dày đến 5 lớp cùng nắp trong suốt chịu nhiệt tốt, thỏa các điều kiện sử dụng cho món ăn này.

3. Tỏi

Rắc tỏi đã bóc vỏ dưới đáy nồi sao cho thịt gà không chạm vào đáy. Bạn cũng nên nhét vào bụng gà một ít tỏi rồi đậy nắp đun lửa vừa trong 20 phút. Tuyệt đối không mở nắp nồi trong quá trình nun để giữ vị ngon ngọt sau khi chín. Gà hấp tỏi không những thơm ngon đậm đà mà còn không hề bị mùi hăng của tỏi làm ảnh hưởng.

Bỏ tỏi vào nồi sau đó cho gà lên trên

Luộc gà bằng tỏi không những ngon ngọt mà còn bổ dưỡng

Hãy vào bếp và thử ngay những cách thức luộc gà độc đáo cho gia đình ngay nào! Và chia sẻ ngay với Nguyễn Kim nếu bạn còn những công thức hay hơn nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích