6 năm trước -

Galaxy J5 2016 vs OPPO F1 – Ưu thế của kẻ sinh sau

Nền tảng Android mới, màn hình lớn hơn, dung lương pin lớn cùng khả năng thay thế dễ dàng là những điểm vượt trội của J5 2016 với OPPO F1.

Chỉ vừa mới lên kệ một thời gian ngắn nhưng Galaxy J5 2016 đã gây được ấn tượng mạnh với người dùng yêu công nghệ, không chỉ bởi nó sở hữu thiết kế mới cao cấp hơn mà còn là sự hoàn thiện về hiệu năng, phần mềm và những tính năng đi kèm. Xét về đối thủ cạnh tranh, ở tầm giá khoảng 5,5 triệu Galaxy J5 2016 phải đối đầu trực tiếp với OPPO F1, vốn được gọi là chuyên gia selfie. Như vậy, Galaxy J5 có gì nổi bật để tự tin vượt qua đối thủ của mình, bài viết dưới đây sẽ cùng bạn khám phá những ưu điểm đó.

Thiết kế mở nắp lưng tiện lợi

Galaxy J5

So với Galaxy J5 ra mắt năm ngoái, phiên bản J5 2016 đã sử dụng bộ khung bằng kim loại cứng cáp và bắt mắt hơn, đi kèm với đó là nắp lưng sơn ánh kim đẹp mắt, nhưng điều tuyệt vời nhất là chúng ta vẫn có thể mở nắp lưng để thay nóng pin, thẻ nhớ và sim. Điều này hoàn toàn không thể làm được trên OPPO F1, thậm chí nếu bạn quên mất que lấy sim ở nhà thì sẽ rất khó khăn để thay sim, thẻ nhớ trên chiếc điện thoại OPPO.

Màn hình lớn hơn, tiết kiệm pin hơn

Galaxy J5

Với kích thước 5,2 inch độ phân giải HD, trải nghiệm hình ảnh trên Galaxy J5 2016 thoải mái và ấn tượng hơn so với OPPO F1 có phần tù túng. Kích thước 5 inch gần như không còn là xu hướng mà người dùng đang mong muốn những model lớn hơn. Công nghệ AMOLED đi kèm với màn hình J5 2016 còn giúp những nội dung hiển thị ấn tượng hơn nhất là khi xem ảnh, video, mang đến cho bạn những phuts giây trải nghiệm ấn tượng nhất.

Hệ điều hành Android 6.0 và tiện ích S-Bike

Galaxy J5

Galaxy J5 2016 được cài sẵn hệ điều hành Android 6.0 mới nhất hiện nay, với rất nhiều nâng cấp về tốc độ xử lý, tiêu tốn tài nguyên và khả năng tiết kiệm pin, ưu thế này vượt trội hơn hẳn OPPO F1 vẫn đang chạy Android 5.0. Ngoài ra Galaxy J5 2016 còn được cài sẵn tiện ích S-Bike giúp tự động trả lời tin nhắn, cuộc gọi khi đang di chuyển, hiển thị rõ lộ trình để người dùng nắm bắt được dễ dàng hơn. Với đặc thù đất nước dùng xe máy như Việt Nam hiện nay thì tiện ích này là vô cùng tiện lợi và được cộng đồng đánh giá cao.

Camera selfie thiếu sáng ấn tượng

Galaxy J5

Trong những điều kiện đủ sáng, camera của OPPO F1 và Galaxy J5 2016 gần như cho kết quả tương đương về ảnh chụp selfie, tuy nhiên chụp selfie thiếu sáng mới là lợi thế của Galaxy J5 2016, đèn flash được trang bị cả ở mặt trước giúp cho Galaxy J5 2016 chụp ảnh rõ nét cả trong những tình huống khó khăn nhất.

Dung lượng pin khủng

Galaxy J5

Có màn hình tiết kiệm pin cùng khả năng mở nắp lưng, nhưng Galaxy J5 2016 vẫn được trang bị viên pin khủng 3100mAh, với mức dung lượng này bạn có thể thoải mái sử dụng và trải nghiệm các ứng dụng làm việc và giải trí của nền tảng Android và không cần bận tâm nhiều về việc sử dụng các công cụ tiết kiệm pin nào khác.

Có thể bạn cũng thích