Galaxy S10 có thể không được trang bị cảm biến mống mắt, nhưng đây lại là tin vui

6 năm trước -

Tính năng nhận diện mống mắt đã được Samsung lần đầu tiên giới thiệu trên Galaxy Note7 ra mắt cách đây vài năm, kể từ đó mỗi phiên bản Galaxy S và Galaxy Note tiếp theo đều được tích hợp tính năng này như một biện pháp bảo mật. Tuy nhiên, Galaxy S10 có thể sẽ không còn được trang bị cảm biến mống mắt nữa.

Đây thực sự là một tin đáng mừng, ngay cả khi bạn yêu thích tính năng này của Samsung. Vì thông qua việc loại bỏ cảm biến mống mắt, Samsung vô tình xác nhận một số tính năng mới sẽ có mặt trên Galaxy S10.

Galaxy S10 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới

Galaxy S10 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới

Theo ETNews, Samsung loại bỏ tính năng nhận diện mống mắt trên Galaxy S10, để thay thế bằng cảm biến vân tay tích hợp dưới màn hình. Trong khi phiên bản Galaxy S10 giá rẻ có thể được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt, hoặc cảm biến vân tay được đặt ở cạnh bên.

Cảm biến vân tay dưới màn hình của Galaxy S10 sẽ sử dụng công nghệ siêu âm do Qualcomm phát triển, được cho là nhanh và chính xác hơn công nghệ mà các hãng smartphone Trung Quốc đang sử dụng.

Việc loại bỏ cảm biến mống mắt cũng sẽ cho phép Samsung tăng diện tích của màn hình hiển thị, mà không làm tăng kích thước tổng thể của Galaxy S10. Theo báo cáo của Bloomberg, Samsung sẽ thay đổi thiết kế của Galaxy S10, làm cho viền bezel mỏng hơn nhưng vẫn không sao chép thiết kế tai thỏ của Apple.

Các thành phần của cảm biến mống mắt chiếm quá nhiều không gian.

Các thành phần của cảm biến mống mắt chiếm quá nhiều không gian

Thiết kế mới của Samsung sẽ đưa camera selfie của Galaxy S10 xuống bên dưới màn hình cảm ứng, và có thể chỉ để lộ ra một lỗ nhỏ. Do các thành phần của cảm biến mống mắt chiếm quá nhiều không gian, nên việc loại bỏ là cần thiết để Samsung có thể áp dụng thiết kế mới này.

Galaxy S10 rất có thể sẽ được Samsung giới thiệu tại sự kiện MWC 2019, diễn ra vào tháng 2 năm 2019.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích