Galaxy S8 - đỉnh cao bảo mật khiến ai cũng phải trầm trồ

8 năm trước -

Đã hơn một tháng kể từ khi Samsung chính thức giới thiệu “con cưng” của mình ở thị trường Việt Nam, cơn sốt mang tên Galaxy S8 vẫn chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt. Sở dĩ làm được điều đó là do thiết bị không chỉ mang đến cho người dùng những thay đổi về ngoại hình mà còn sở hữu nhiều tính năng vượt trội. Trong đó phải kể đến những tính năng bảo mật thuộc loại đỉnh nhất hiện nay.

Bảo mật bằng mã pin – mật khẩu

Tính năng bảo mật này không quá xa lạ đối với người dùng thiết bị di động, bởi dù là flagship hay điện thoại thông thường đều cho phép người dùng thiết lập mật khẩu riêng để bảo mật. Tuy nhiên việc gõ mật khẩu này mất rất nhiều thời gian nên mức độ thuận tiện và nhanh chóng là không cao. Chưa kể sẽ có đôi khi bạn lại quên mất mật khẩu mình đã cài là gì và “đầu bù tóc rối” không biết phải làm sao để giải quyết.

Vẽ Pattern

Cùng với bảo mật thông qua việc nhập mật khẩu, thiết bị còn cho phép người dùng mở khóa thông qua việc vẽ hình. Loại hình bảo mật này đã xuất hiện để cải thiện “độ trễ” so với việc mở khóa bằng mật khẩu. Tuy nhiên dù là dùng mã pin hay vẽ pattern thì thông tin trong điện thoại vẫn dễ dàng bị hack nếu bạn vô tình để lộ mật khẩu. Vì thế, Samsung còn trang bị thêm nhiều công nghệ bảo mật khác cho thiết bị của mình.

Cảm biến vân tay

Thời gian trước đây, hầu như chỉ có smartphone cao cấp mới sở hữu cảm biến vân tay có tính bảo mật cao hơn nhờ thiết lập dựa trên dấu vân tay riêng biệt và duy nhất của chủ sở hữu. Thế nhưng, trong vòng một năm trở lại đây, tính năng này bắt đầu xuất hiện phổ biến hơn trên hầu hết các thiết bị di động.

Cảm biến vân tay của điện thoại Galaxy S8 được đặt ở mặt sau cạnh camera

Cảm biến vân tay của điện thoại Galaxy S8 được đặt ở mặt sau cạnh camera

Và không giống như Galaxy A5 2017, A7 2017… có cảm biến vân tay đặt ở phím Home, cảm biến vân tay một chạm trên Galaxy S8 được di chuyển ra phía mặt lưng và đặt gọn gàng bên cạnh camera. Thiết kế này giúp tối ưu diện tích mặt trước của màn hình vô cực và dễ dàng thao tác cho người dùng.

Nhận diện khuôn mặt

Dường như cảm thấy con số 3 tính năng bảo mật là chưa đủ đối với một smartphone đẳng cấp như Galaxy S8, Samsung đã trang bị thêm một tính năng bảo mật vô cùng tiện lợi và nhanh chóng là nhận diện khuôn mặt.

Công nghệ bảo mật tưởng chừng chỉ có trên phim đã được hiện thực hóa trên chiếc điện thoại Galaxy S8

Công nghệ bảo mật tưởng chừng chỉ có trên phim đã được hiện thực hóa trên S8

Khả năng quét và nhận diện khuôn mặt để mở khóa thiết bị tưởng chừng chỉ nhìn thấy trong phim ảnh, lần đầu tiên được hiện thực hóa trên thiết bị di động để mọi người đều có thể trải nghiệm công nghệ mới. Cảm biến trên điện thoại Galaxy S8 cực nhanh và nhạy kể cả khi người dùng thách thức mở khóa bằng cách đeo kính.

Cảm biến mống mắt

Phần đặc sắc nhất trên Galaxy S8 chính là cảm biến mống mắt mang tính bảo mật cực cao và tốc độ quét – mở máy đáng kinh ngạc. Đây là phương pháp bảo mật được hãng điện thoại Hàn Quốc khuyên dùng vì có khả năng bảo mật đáng kinh ngạc, thậm chí tính năng này còn tốt hơn hệ thống nhận dạng vân tay của FBI.

Cảm biến mống mắt của điện thoại Galaxy S8 được đánh giá có tính bảo mật cao hơn cả nhận diện vân tay của FBI

Cảm biến mống mắt của điện thoại Samsung được đánh giá có tính bảo mật cao hơn cả nhận diện vân tay của FBI

Lý do cảm biến mống mắt được nhận định bảo mật nhất bởi tính chất đặc biệt mỗi đặt điểm mống mắt của mỗi người là duy nhất, không ai có thể làm giả được. Vì thế, dù vô tình hay hữu ý, bạn cũng không thể mở một chiếc Galaxy S8 trừ phi được sự đồng ý của chủ sở hữu.

Có thể nói rằng tính đến thời điểm hiện tại, cảm biến mống mắt trên Galaxy S8 là tính năng bảo mật đỉnh cao nhất. Hệ thống cảm biến hoạt động nhanh và rất chính xác dù người dùng có đang đeo kính râm, kính cận hay trong bóng tối, đem đến trải nghiệm vô cùng tuyệt vời và tiện lợi.

Và để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm bảo mật đỉnh cao này, bạn hãy truy cập vào trang web nguyenkim.com hoặc gọi vào hotline 19001267 (nhấn phím 1) để được nhân viên tư vấn nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích