Galaxy S9/S9+: Ngàn chữ không bằng một tấm ảnh, kể lại câu chuyện theo cách khác biệt

7 năm trước -

Trước khi mua một chiếc smartphone nào đó, hầu hết người dùng đều đặt ra câu hỏi liệu rằng chiếc điện thoại này có chụp hình đẹp hay không. Điều đó chứng tỏ việc ghi hình lại và chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời đã thành chức năng quan trọng không thể thiếu của một chiếc điện thoại thông minh. Hãy cùng Nguyễn Kim "đột nhập" vào hội thảo "Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh" để nghe xem các chuyên gia công nghệ và giới báo chí nói gì về vấn đề này.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của rất nhiều chuyên gia công nghệ

Buổi hội thảo có sự góp mặt của rất nhiều chuyên gia công nghệ

Hội thảo chủ đề "Kỷ nguyên giao tiếp bằng hình ảnh" được công ty Điện tử Samsung Vina tổ chức nhân sự kiện ra mắt chính thức Galaxy S9 và S9+ vào sáng ngày 8/3/2018 vừa qua tại trung tâm hội nghị Gem Center. Các diễn giả đến từ Facebook, Samsung, chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh, điện ảnh đã tham gia trình bày và thảo luận các vấn đề xoay quanh câu chuyện cách giao tiếp của thế hệ mạng xã hội thông qua hình ảnh cũng như vai trò của công nghệ camera trên smartphone ảnh hưởng đến cuộc sống.

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy – Phó Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành ngành hàng Thiết bị Di động Công ty Điện tử Samsung Vina sơ lược xu hướng chia sẻ bằng hình ảnh

Ông Nguyễn Quang Hiền Huy – Phó Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành ngành hàng Thiết bị Di động Công ty Điện tử Samsung Vina sơ lược xu hướng chia sẻ bằng hình ảnh

Trong một thế giới luôn kết nối, hình ảnh đã trở thành ngôn ngữ giao tiếp mới với đến 3 tỷ ảnh và 10 tỷ video được chia sẻ hàng ngày trên mạng xã hội như Snapchat, Facebook, Facebook messenger, Instagram và Whatapps. Chuyên trang InfoTrends đã ước tính người dùng đã chụp 1.2 nghìn tỷ bức ảnh trên smartphone trong 2017. Việc sử dụng các phương thức giao tiếp mới, các cách thức kể chuyện mới lạ như ảnh động, video clip, hay thực tế ảo đang là xu hướng bùng nổ, dự báo sẽ chiếm gần 75% lưu lượng truy cập di động vào năm 2020.

Ông Dan Neary - Phó Chủ tịch Châu Á - Thái Bình Dương Facebook chia sẻ sâu hơn về kỷ nguyên chia sẻ bằng hình ảnh mà điện thoại thông minh đóng vai trò chính

Ông Dan Neary - Phó Chủ tịch Châu Á - Thái Bình Dương Facebook chia sẻ sâu hơn về kỷ nguyên chia sẻ bằng hình ảnh mà điện thoại thông minh đóng vai trò chính

Trước kỷ nguyên mà ngàn vạn câu chữ không bằng một hình ảnh được thể hiện, Samsung đã đặc biệt nâng cấp cho bộ đôi Galaxy S9 và S9+ một trong những chức năng quan trọng nhất hiện nay - camera, trở thành hãng tiên phong đưa khẩu độ "khủng" F/1.5 vào điện thoại.

Galaxy S9/S9+ sở hữu camera khẩu độ kép có thể tự thay đổi theo điều kiện môi trường như mắt người

Galaxy S9/S9+ sở hữu camera khẩu độ kép có thể tự thay đổi theo điều kiện môi trường như mắt người

Được thiết kế để phục vụ cho nhu cầu giao tiếp, thể hiện bản thân thông qua hình ảnh, video, emoji, Galaxy S9 và S9+ sở hữu camera tiên tiến hơn bao giờ hết của Samsung. Với ống kính khẩu độ kép F/1.5 và F/2.4, điện thoại chụp trong điều kiện ánh sáng thiếu lý tưởng, thu được nguồn sáng tối ưu vào ống kính, làm giảm nhiễu ảnh, giúp hình ảnh rõ ràng, sắc nét.

Nhiếp ảnh gia Minh Hòa rất ấn tượng với khả năng xáo phông trên Galaxy S9/S9+

Nhiếp ảnh gia Minh Hòa rất ấn tượng với khả năng xáo phông trên Galaxy S9/S9+

Chế độ Pro-mode cho phép mọi người dùng từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp bắt trọn những màu sắc rực rỡ dưới mọi điều kiện ánh sáng bằng cách chụp hình theo chế độ tự động hoặc điều chỉnh khẩu độ như ý muốn. Theo nhiếp ảnh gia Maika Elan, công nghệ camera trên smartphone, cụ thể là Galaxy S9 gần như tiệm cận với máy ảnh chuyên nghiệp. Một người dùng bình thường có thể tự kể câu chuyện của mình thông qua ảnh chụp lung linh, sống động tựa như bất kỳ một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào.

Chụp ảnh bằng điện thoại giúp nhiếp ảnh gia Maika Elan giải phóng rất nhiều thứ, từ đó luôn bắt kịp các khoảnh khắc

Chụp ảnh bằng điện thoại giúp nhiếp ảnh gia Maika Elan giải phóng rất nhiều thứ, từ đó luôn bắt kịp các khoảnh khắc

Không chỉ sở hữu khẩu độ thuộc hàng thượng thừa, camera của bộ đôi Galaxy S9 và S9+ còn được tích hợp chế độ quay siêu chậm Super Slow-mo cho phép ghi lại những khoảnh khắc cực nhỏ nhưng lại siêu đẹp, siêu ấn tượng mà mắt người thường bỏ lỡ. Với khả năng thu được 960 khung hình/giây, những thước phim quay bằng bộ đôi siêu phẩm có tốc độ chậm hơn 32 lần so với các đoạn phim video thông thường và chậm hơn 4 lần so với các đoạn phim chuyển động chậm trên các smartphone khác.

Người dùng có thể dùng thước phim quay chậm để tạo thành các bức ảnh GIF

Người dùng có thể dùng thước phim quay chậm để tạo thành các bức ảnh GIF

Từng trải nghiệm tính năng quay siêu chậm trên Galaxy S9 và S9+, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng chia sẻ anh rất ấn tượng với chất lượng hình ảnh khi quay bằng chế độ siêu chậm của bộ đôi điện thoại Samsung. Việc quay, dựng biên tập một thước phim quay chậm dễ dàng vô cùng, thậm chí tôi có thể chia sẻ cho bạn bè gần như ngay lập tức. Với Galaxy S9 và S9+, ai cũng có thể tự làm phim.

Nhờ chế độ quay siêu chậm trên camera Galaxy S9/S9+, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mới phát hiện một chuyện rất thú vị là một con chó nhà anh bị... lé và con còn lại biểu cảm như

Nhờ chế độ quay siêu chậm trên camera Galaxy S9/S9+, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mới phát hiện một chuyện rất thú vị là một con chó nhà anh bị... lé và con còn lại biểu cảm như "tôi không biết anh, anh đi ra đi"

Đặc biệt, người dùng còn có thể dùng Galaxy S9 và S9+ để tạo ra các biểu tượng giao tiếp mô phỏng gương mặt mình nhờ công nghệ thực tế tăng cường (AR) được tích hợp. Siêu mẫu, diễn viên Thanh Hằng đã mang đến cho mọi người tràng cười sảng khoái với đoạn clip thú vị được tạo bằng các AR Emoji của bản thân.

Đoạn clip thú vị được tạo từ những Emoji của Thanh Hằng khiến ai cũng bật cười

Đoạn clip thú vị được tạo từ những Emoji của Thanh Hằng khiến ai cũng bật cười

Siêu mẫu, diễn viên Thanh Hằng cũng chia sẻ trong năm qua cô đăng tải hơn 4000 status trên Facebook và Instagram. Tuy bài đăng không sử dụng nhiều từ ngữ nhưng được nhiều người thích nhờ các hình ảnh độc đáo, truyền thông điệp nhẹ nhàng đến người hâm mộ. Đây là cách cô lưu lại những kỹ niệm đáng nhớ và cho các fan biết mình đang làm gì, tâm trạng ra sao.

Nói ít, kể nhiều giúp 365 ngày của Thanh Hằng là những câu chuyện thú vị

Nói ít, kể nhiều giúp 365 ngày của Thanh Hằng là những câu chuyện thú vị

Bên cạnh đó, camera trên Galaxy S9 còn có thể khám phá và phiên dịch những gì ngoài tầm hiểu biết (live-translation) chỉ với việc hướng camera vào đối tượng cần dịch, đóng vai trò như người gác cổng đầy tin cậy khi có thể nhận diện bạn ngay lập tức với chế độ bảo mật cao cấp Intelligent Scan, khẳng định khả năng dẫn đầu trong ngành thiết bị di động với một loạt các tính năng thông minh dựa trên khả năng tự học hỏi, bao gồm:

- Lấy nét Selfie (selfie focus) nhận diện khuôn mặt trong khung cảnh dựa vào tính năng học sâu để đảm bảo bạn có được bức selfie đẹp nhất với khả năng xem trước.

- Giải pháp tự động phát hiện ống kính dơ (Auto Lens Dirty Detect Solution) để đảm bảo những bức ảnh của bạn không bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn bám trên ống kính

- Giải pháp phân loại hình ảnh (Image Classifications Solution) là giải pháp theo dõi khuôn mặt và điểm mốc – công nghệ này tự động phân loại hình ảnh và nhận diện khung cảnh xung quanh trong bức ảnh để áp dụng bộ lọc khiến cho bức ảnh như được chụp bởi thợ chuyên nghiệp.

- Chế độ thông minh (Intelligent Auto Mode) với khả năng thích ứng. Chúng ta thường dùng chế độ tự động để chụp ảnh. Nay, chế độ tự động đã trở nên thông minh hơn bao giờ hết, với khả năng tiếp nhận thông tin về môi trường xung quanh bạn để tạo ra bức ảnh với chất lượng tốt nhất có thể.

Nhiều tính năng bật nhất được tích hợp trên Galaxy S9 và S9+

Nhiều tính năng bật nhất được tích hợp trên Galaxy S9 và S9+

Sau đây là một số hình ảnh "bằng xương bằng thịt" về Galaxy S9/S9+

Thanh Hằng cùng Quang Dũng thử tính năng AR Emoji trên Galaxy S9+

Cô thích thú selfie trên Galaxy S9+

Camera trên bộ đôi siêu phẩm xóa phông hoàn hảo

Bật nét thời thượng cho người sử dụng

Dù là các chàng trai hay cô gái đều thích mê Galaxy S9/S9+

Galaxy S9+ và

Màu tím xu hướng đã có trên 2 chiếc siêu phẩm Samsung này

Bạn cũng có thể chọn màu đen cho cá tính

Khung sườn chắc chắn kết hợp với bề mặt bằng kính cho cảm giác cầm rất chắc tay

Màn hình Galaxy S9 là 5.8 inch và Galaxy S9+ là 6.2 icnh

Nếu bạn đã trót mê mẩn bộ đôi siêu phẩm này, vậy còn chần chừ gì mà không đặt ngay? Từ ngày 05/03 - 15/03/2018, Nguyễn Kim dành tặng phần quà giá trị lên đến 4.000.000 đồng cùng cơ hội trúng tivi "chục chai" cho các khách hàng tham gia chương trình Pre oder Galaxy S9 và S9+ đấy!

Đặt ngay Galaxy S9/S9+ nhận ngay quà hot

Đặt ngay Galaxy S9/S9+ nhận quà siêu hot

Cụ thể:

- Bạn có thể chọn loa HARMAN/KARDON ONYXSTUDIO3 cho những khoảnh khắc giải trí thêm phần sống động hoặc máy in laser Samsung SL-M2675F giúp công việc văn phòng thêm phần tiện lợi, sạc không dây REMAX RP-W1.

- Trường hợp bạn đã có những thiết bị trên không cần thêm quà tặng có thể chọn ưu đãi "Thu cũ đổi mới lấy Samsung Galaxy S9/S9+ tặng ngay 2.500.000 đồng" để lên đời siêu phẩm mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Chương trình áp dụng cho khách hàng sở hữu điện thoại Samsung thuộc dòng Galaxy S và Note gồm:

+ Galaxy S: S3, S4, S5, S6, S6 Edge, S6 Edge+, S7, S7 Edge, S8, S8+

+ Galaxy Note: Note2, Galaxy Note3 Neo, Note3, Note4, Note Edge, Note5

 - Bên cạnh đó, Nguyễn Kim còn dành tặng bạn ưu đãi trả góp với lãi suất 0% qua ngân hàng cho việc sở hữu "dế xịn" ngay trong tầm tay.

- Đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội trúng tivi PREMIUM UHD SAMSUNG 65 INCH UA65MU7000KXXV

Có thể bạn cũng thích