Ghế massage - "thần dược" cho sức khỏe mỗi người

7 năm trước -

Bạn cứ than ghế massage quá đắt? Thật ra "tiền nào của đó" cả đấy! Hãy đọc 7 điều sau để hiểu hơn về ghế massage nhé.

Tác động toàn thân

Khác với những máy massage khác, ghế massage sẽ tác động đến toàn bộ cơ thể người dùng, kích thích vào các cơ quan cảm thụ của cơ thể, tạo những phản xạ về thần kinh có lợi cho sức khỏe, làm tăng hoạt động của hệ thần kinh và lưu thông tĩnh mạch. Từ đó nâng cao quá trình dinh dưỡng, sức đề kháng và các hoạt động thần kinh. 

Ghế massage tác động toàn thân

Ghế massage sẽ tác động khắp cơ thể

Tác động đến các cơ

Những khi mệt mỏi, ghế massage sẽ như một người xoa bóp chuyên nghiệp để bạn bình phục và thư giãn. Ngoài ra, với những người chơi thể thao nhiều hay vận động mạnh, máy có khả năng làm giảm các chứng co cứng, phù nề, đau cơ...

Ghế massage làm giãn các bệnh về cơ

Máy làm giãn các bệnh về cơ

Còn đối với người lớn tuổi, máy giúp chống teo cơ, tích lũy glycogen giúp nuôi dưỡng cơ thể tốt hơn.

Tác động đến hệ thần kinh

Sử dụng ghế massage có tác động tích cực đến võ não. Không chỉ vậy, tùy thuộc vào từng tình trạng người dùng, máy sẽ có phương pháp massage khác nhau. Nhờ đó tinh thần bạn được thư giãn, hệ thần kinh hoạt động tích cực hơn.

Ghế massage tạo sự thư giãn cho người dùng

Ghế massage tạo sự thư giãn cho người dùng

Tác động đến gân - khớp

Không chỉ tác động đến cơ, ghế massage còn có ích với gân - khớp. Máy làm tăng tính co giãn và hoạt động của gân, dây chằng, thúc đẩy quá trình tiết dịch cũng như tuần hoàn quanh khớp. 

Ghế massage như người đang xoa bóp các khớp cho bạn

Ghế massage như người đang xoa bóp các khớp cho bạn

Chính vì thế, bạn không phải lo tình trạng hoạt dịch ứ trệ hay túi dịch bị sưng to làm ảnh hưởng đến khớp tay, khớp chân. Dùng máy cũng tăng cường quá trình lưu thông máu và bạch huyết ở xung quanh khớp, gân...

Tác động đến hệ tuần hoàn

Massage rất tốt đến quá trình lưu thông máu và tim, làm hệ tuần hoàn của bạn tốt hơn. Đối với huyết áp, khi massage vào đốt sống thứ 2 và 3 sẽ làm hạ, trong khi đó nếu massage đốt thứ 6 và 7 sẽ tăng. Đây là liệu pháp tích hợp cho những người có huyết áp không ổn định.

Ghế massage thích hợp với người có vấn đề về huyết áp

Máy thích hợp với người có vấn đề về huyết áp

Bên cạnh đó, đối với máu, quá trình massage sẽ giúp lượng hồng cầu và tiểu cầu tăng lên, tăng cường sự phòng vệ cho cơ thể.

Tác động đến bạch huyết

Ít ai biết ghế massage là một thiết bị có thể trực tiếp đẩy bạch huyết theo một hướng nhất định, giúp tăng bạch huyết, làm tiêu sưng nhanh. Bên cạnh đó, massage còn giúp cho những người khó đi lại hoặc hoạt động quá sức hồi phục nhanh hơn.

Bạch huyết sẽ được cải thiện nhờ ghế massage

Bạch huyết sẽ được cải thiện nhờ ghế massage

Tác động đến hô hấp

Khi dùng ghế massage ở ngực, người dùng dễ thở sâu hơn. Massage vào đốt sống thứ 6 và 7 làm giãn phổi, massage đốt sống thứ 4, 5 làm co phổi. Đây là phương pháp trị liệu rất tốt cho những người bị hen phế quản, xơ cứng phổi....

Bạn sẽ thật sự thư giãn khi chọn dùng ghế massage

Bạn sẽ thật sự thư giãn khi chọn dùng ghế massage

Ngoài ra, dùng ghế massage sẽ tác động tích cực đến quá trình trao đổi chất và hệ tiêu hóa. Với những điều tuyệt vời đó, bạn đã muốn mua một chiếc ghế cho cả gia đình mình cùng dùng chưa? Truy cập website nguyenkim.com hay gọi đến tổng đài 1900 1267 (bấm phím 1) để được nhân viên Nguyễn Kim tư vấn về sản phảm và hướng dẫn bạn đặt hàng nhé!

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích