Ghi vào sổ tay 10 mẹo bếp núc cực hữu dụng

5 năm trước -

Công việc bếp núc không đơn giản là vào bếp và dựa vào công thức nấu ăn và tạo ra một bữa cơm hoàn hảo. Vì vậy, hãy thử lướt qua những mẹo nhỏ mà Nguyễn Kim mách bạn, công việc bếp núc sẽ dễ như trở bàn tay.

Hãy nhanh chóng ghi chép những mẹo sau đây để giúp những công việc trong nhà bếp trở nên dễ dàng hơn nhé!

1. Lật, trở thịt quá thường xuyên làm mất đi lớp vỏ giòn và nước ép tự nhiên của thịt. Nên hạn chế việc này nếu muốn làm cho miếng bít tết của bạn thơm ngon. Tuy nhiên, với phương pháp này, biết được chính xác thời gian để lật miếng thịt là một thách thức. Nguyễn Kim mách bạn một cách nhận biết dễ dàng là lắc nhẹ chảo, nếu miếng thịt dễ dàng bị dịch chuyển thì đó là thời điểm nên lật miếng thịt lên. 

những mẹo bếp núc bạn không thể bỏ qua

2. Chiên thức ăn với dầu ôliu là một sai lầm lớn: nó bắt đầu bốc khói ở nhiệt độ cao, không những ảnh hưởng đến hương vị mà còn làm mất đi dinh dưỡng của món ăn đó.

3. Nhẹ nhàng thả trứng vào một cốc nước lạnh. Một quả trứng chất lượng sẽ chìm xuống phía dưới đáy. Trường hợp nó giữ thăng bằng ở giữa cốc thì quả trứng đó khoảng hai ba tuần tuổi nhưng vẫn còn sử dụng được. Những quả trứng nổi trên bề mặt nước tuyệt đối không nên ăn.

Chọn thực phẩm phù hợp tốt cho sức khỏe

4. Thưởng thức món thịt ngay sau khi nấu chín là sai. Hãy để một ít phút trôi qua, món ăn của bạn sẽ có hương vị tuyệt vời và tất nhiên là ngon hơn hẳn.

5. Đặt các miếng chanh giữa cá và lò nướng không chỉ giúp miếng cá đẹp mắt vì không bị dính vào vỉ mà bạn còn được thưởng thức một món nướng với mùi vị hấp dẫn, độc đáo đấy!

Sử dụng chanh để cá không đính vào lò nướng

6. Nếu bạn cần làm mềm bơ nhanh chóng nhưng không muốn nó tan chảy, hãy sử dụng thủ thuật đơn giản này: Đặt một ly nước trong lò vi sóng trong một thời gian ngắn, sau đó đổ nước ra ngoài và úp ly lên phần bơ muốn làm mềm. Bơ sẽ bắt đầu mềm sau vài phút, bạn có thể dễ dàng sử dụng rồi.

Làm nóng cốc nước bằng lò vi sóng

7. Đưa quá nhiều thức ăn lên chảo cùng một lúc có lẽ là sai lầm phổ biến nhất trong cách nấu ăn của nhiều bà nội trợ. Nếu bạn muốn miếng thịt thơm ngon khó cưỡng lại, đừng đặt cho quá nhiều thịt vào chảo cùng một lúc.

không nên cho quá nhiều thịt và nấu cùng một lúc

8. Khi thực hiện một món gì đó trong lò nướng, bạn nên thêm phô mát 5 phút trước khi lấy món ăn ra khỏi lò. Nếu không phô mát sẽ bị đốt cháy và tạo một lớp vỏ cứng khó lòng “nuốt” nổi.

9. Đặt một chiếc khăn dưới thớt của bạn để giữ cho nó khỏi trượt.

Chiếc thớt sẽ cố định hơn nếu lót một chiếc khăn bên dưới

10. Nếu bạn cần phải đun sôi rất nhiều trứng cùng một lúc thì nên cho chúng vào trong lò nướng hơn là một nồi nước sôi.

Sử dụng lò vi sóng để làm chín trứng thay vì sử dụng nồi

Hãy áp dụng những gợi ý trên đây và làm cho công việc bếp núc trở nên nhẹ nhàng, thú vị hơn nhé! 

Bài: Thảo Ly

Có thể bạn cũng thích