Gia tăng tuổi thọ quạt phun sương hiệu quả bằng việc vệ sinh thường xuyên

6 năm trước -

Sau thời gian dài sử dụng, đặc biệt là trong thời tiết nóng bức phải hoạt động thường xuyên, quạt phun sương chắc hẳn sẽ bị bụi bẩn bám rất nhiều, dẫn đến hoạt động kém hiệu quả, tăng quá trình oxi hóa, hao phí nhiều điện năng. Vì thế, bạn cần vệ sinh thường xuyên để thiết bị tăng tuổi thọ, sương phun đều, mạnh và tạo ẩm tốt hơn.

Để quạt phun sương hoạt động hiệu quả việc vệ sinh thiết bị thường xuyên là điều cần thiết

Để quạt phun sương hoạt động hiệu quả việc vệ sinh thiết bị thường xuyên là điều cần thiết

Vệ sinh phần đầu quạt hơi nước

Thiết kế phần đầu quạt phun sương khá tương tự những loại quạt điện khác, đều có vòng quạt phía trước và phía sau bằng chất liệu kim loại. Điều tiên quyết bạn cần làm khi vệ sinh một thiết bị sử dụng điện đó chính là rút nguồn điện để tránh những tai nạn không đáng có. Sau đó, bạn gỡ bỏ viền ra khỏi màn chắn, dùng khăn vải mềm, khô để lau sạch sẽ.

Dùng khăn khô lau sạch phần khung ngoài của quạt

Dùng khăn khô lau sạch phần khung ngoài của quạt

Tiếp đến là tháo phần cánh quạt. Bạn cần lưu ý đến núm chốt có nhiệm vụ giữ phần trục quay của thân và cánh quạt, tháo theo chiều kim đồng hồ để lấy cánh quạt ra ngoài. Bộ phận phun sương tạo ẩm có ống dẫn nước, bạn có thể tháo rời ra và vệ sinh. Những bộ phận này đều tháo rời được nên bên cạnh dùng khăn lau, bạn có thể lấy ra rửa để đạt được độ sạch tối ưu. Nếu bạn đưa ra rửa bằng nước, thì nên để khô mọi thứ hoặc lau khô trước khi lắp trở lại.

Một điều quan trọng là vệ sinh phần động cơ phía sau của quạt. Đừng nghĩ có phần bầu ốp bảo vệ thì không bị bụi là bạn đã lầm to rồi đấy! Đây là bộ phận bám bụi nhiều nhất và cần được vệ sinh cẩn thận. Bạn tháo phần bầu quạt ra ngoài, dùng vải khô lau sạch những bụi bẩn bám vào cuộn dây cuốn sau đó lắp bầu quạt trở lại.

Vệ sinh phần thân quạt hơi nước

Phần thân quạt phun sương rất dễ vệ sinh. Ở vị trí này chỉ gồm bộ phận trục đứng với phần bình chứa nước là tháo rời. Do đó, bạn cần tiến hành tháo rời bộ phận này ra và thực hiện vệ sinh là được. Đối với thân quạt bạn dùng khăn lau đi lau lại một đến 2 lần là sẽ sạch.

Bình chứa nước phun sương trực tiếp đến người dùng, nếu không vệ sinh thường xuyên dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Bình chứa nước phun sương trực tiếp đến người dùng, nếu không vệ sinh thường xuyên dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Hãy vệ sinh cẩn thận bình chứa nước vì đây là bộ phận tạo ra sương hơi ẩm nên nếu để bẩn, ẩm mốc, có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia đình bạn. Hoàn thành quá trình vệ sinh, bạn hãy lắp lại theo vị trí ban đầu và xoay chặt chẽ các mấu nối để quạt hoạt động được ổn định.

Có thể bạn cũng thích