Giải đáp bí ẩn về hàng lỗ nhỏ trên bàn phím iPad

6 năm trước -

Đã bao giờ bạn nhận thấy hay tự hỏi hàng lỗ nhỏ trên bàn phím gắn cho iPad có tác dụng gì hay chưa?

Nếu là một fan Apple chính hiệu khi trong tay phải có cho mình một chiếc iPad chu du làm việc và giải trí muôn nơi, chắc hẳn việc tậu thêm một bộ case bàn phím di động gắn liền theo cũng là một điều dễ hiểu. Tuy nhiên, dạo gần đây bỗng có một câu hỏi "nhỏ mà có võ" nổi lên trên Internet: Tại sao lại có những lỗ nhỏ li ti trên sườn bàn phím này, và chúng có tác dụng gì?

Những bộ case đi kèm bàn phím di động thế này đã trở nên rất phổ biến.

Sau loạt thời gian ra mắt thế hệ MacBook Air và iPad Pro 2018, Apple cũng giới thiệu luôn sản phẩm bàn phím gắn liền Smart Keyboard Folio mới nhất - và đây cũng không phải một ngoại lệ với những lỗ nhỏ li ti kia. Chúng xuất hiện ở tất cả các bàn phím di động, vẫn đang là một dấu hỏi lớn với nhiều người dùng lâu năm.

Đây là các lỗ thoát hơi của bàn phím

Đây có phải là một phần loa thoại ẩn bên trong, hỗ trợ phát âm thanh tốt hơn làm một đặc quyền cho ai mua thêm case bàn phím? Có lẽ là không. Ít nhất thì thật may mắn khi chúng ta cũng có một cộng đồng mạng đa dạng đầy đủ mọi ngành nghề, và vốn hiểu biết gộp lại cũng đủ sâu rộng để trả lời cho bí ẩn trên.

Cụ thể, đây là thiết kế thông hơi thoát khí cho cấu tạo bên trong bàn phím, đặc biệt là những phím bấm hàng ngày. Hành động nhấn phím xuống để soạn thảo văn bản sẽ nén khí lại và nẩy lên mỗi khi nhả tay ra, vì thế đây là nơi lưu thông hài hòa dòng không khí. Hơn nữa, nó cũng tránh việc biến chiếc case bàn phím thành một không gian kín bưng như quả bóng bay - tránh hiện tượng chênh lệch áp suất mỗi khi lên độ cao đáng kể, chẳng hạn như đi trên máy bay, sẽ khiến cả case phồng to lên và nổ vỡ không chừng.

Dù vậy, đây cũng là một khuyến cáo vô hình cho những ai dùng sản phẩm này: Đừng bao giờ chủ quan để nước lọt vào trong những lỗ nhỏ đó nhé!

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích