Giải Đáp: Chế Độ Dry Trên Máy Lạnh Giúp Tiết Kiệm Điện Hay Gây Hại?

4 năm trước -

Một số người khuyên nên dùng máy lạnh ở chế độ Dry kết hợp với quạt máy để tiết kiệm tiền điện, số khác lại nói rằng sử dụng chế độ này sẽ làm ảnh hưởng xấu cơ thể. Ai cũng có lý vậy thực hư thế nào nhỉ?

Chế độ Dry là gì?

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với biểu tượng hình giọt nước trên điều khiển máy lạnh. Đây là biểu tượng của chế độ Dry giúp khử độ ẩm của không khí trong phòng và duy trì nhiệt độ. Khi khởi động, chế độ Dry khiến không khí lạnh không tỏa ra dù quạt của máy lạnh vẫn chạy, thay vào đó độ ẩm trong phòng sẽ hạ xuống làm mồ hôi bay hơi nhanh hơn, cơ thể cũng tỏa nhiệt nhanh theo tạo cảm giác mát mẻ.

lazy_img

Chế độ Dry gây hại?

Đây là một nhận định khá hài hước, nếu nó gây hại thì nhà sản xuất trang bị vào máy lạnh làm gì nhỉ? Thực chất bất cứ thứ gì cũng có 2 mặt, nếu bạn sử dụng sai cách thì sẽ phản tác dụng, chế độ Dry không ngoại lệ.

Như đã nói bên trên, chức năng chính của chế độ Dry chính là khử ẩm. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng vào những ngày có độ ẩm cao như mùa mưa ở Việt Nam. Những ngày độ ẩm thấp, nắng nóng, khô hanh thì hãy hạn chế sử dụng vì lúc đấy máy lạnh sẽ hút hết độ ẩm ít ỏi trong môi trường khiến da bạn bị khô da, nứt nẻ môi hoặc thậm chí mắc một số bệnh về đường hô hấp.

lazy_img

Khi tận dụng tốt chế độ Dry, máy lạnh sẽ tiết kiệm kha khá điện năng cũng như giữ căn phòng luôn mát mẻ, cơ thể bạn cũng theo đó mà thoải mái hơn mà không bị tình trạng quá lạnh.

lazy_img

Theo các chuyên gia điện máy, trước khi sử dụng máy lạnh, bạn nên kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để đạt được hiệu quả nhất. Nếu tiết trời khô nóng thì tốt nhất nên bật chế độ Cool trên máy lạnh. Còn những ngày thời tiết nóng ẩm, bạn có thể dùng chế độ Dry. 

lazy_img

Một lời khuyên cho bạn là nên trang bị một thiết bị đo độ ẩm trong gia đình, hoặc một chiếc máy tạo độ ẩm để giúp sức khoẻ của cả gia đình tốt hơn.

Để được tư vấn thêm về những dòng máy lạnh tại Nguyễn Kim cũng như những dịch vụ hỗ trợ liên quan, quý khách hàng có thể liên hệ với Nguyễn Kim qua những kênh sau đây:

Hotline: 1800 6800 (miễn phí)

Email: NKare@nguyenkim.com

Chat: Facebook NguyenKim (nguyenkim.com) hoặc Website Nguyenkim.com

Trung tâm mua sắm Nguyễn Kim trên toàn quốc

Có thể bạn cũng thích