Abeto giải đáp: Chọn máy hút bụi cần dựa trên những tiêu chí nào?

5 năm trước -

Để hỗ trợ tối ưu cho việc dọn dẹp nhà ngày Tết, nhiều chị em phụ nữ đang nghĩ tới chuyện sắm thêm máy hút bụi. Nhưng để chọn được một thiết bị phù hợp, bạn phải quan tâm đến rất nhiều yếu tố, chẳng hạn như giá thành, mục đích sử dụng, tính năng… Điều này vô tình gây ra nhiều khó khăn cho các gia đình. Do đó, Abeto sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về việc mua sắm máy hút bụi để giúp bạn đơn giản hơn khi đưa ra quyết định.

Chào Abeto, khi tôi đề cập đến vấn đề mua máy hút bụi, ai nấy cũng khuyên tôi cần tập trung chú ý vào công suất của thiết bị. Nhưng với người không mấy am hiểu về đồ gia dụng như tôi thì thật sự điều này rất khó khăn. Phải lựa máy hút bụi có công suất sao vậy Abeto?

Chào bạn. Công suất của máy chính là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn máy hút bụi. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hay nhầm lẫn giữa hai khái niệm công suất hút bụi và công suất của máy.

Công suất hút bụi càng cao thì máy hoạt động càng hiệu quả

Công suất hút bụi càng cao thì máy hoạt động càng hiệu quả

Công suất của máy chính là chỉ số thể hiện khả năng tiêu thụ điện năng của máy hút bụi. Công suất hút bụi chính là công suất thể hiện khả năng hút bụi của máy.

Máy có công suất càng cao thì dùng càng tốn điện, nên để chọn bạn dễ lựa chọn, Abeto nghĩ bạn nên cân nhắc thiết bị có công suất máy khoảng 1600 W trở lên, công suất hút (nếu hãng có công bố) thì khoảng 400 W trở lên.

Tôi thấy máy hút bụi nặng quá với lại khi hoạt động thường khá ồn ào. Có cách nào để chọn được thiết bị hoạt động êm ái hơn mà vẫn nhẹ không Abeto?

Trọng lượng và độ ồn của máy hút bụi là 2 thông số được ghi trên thân của máy hoặc trong bảng thông số kỹ thuật. Máy càng nặng sẽ càng có nhiều bất tiện trong lúc sử dụng, nhất là với phụ nữ. Do vậy, bạn nên chọn máy có trọng lượng khoảng 5 – 6 kg là vừa.

Chọn máy hút bụi có trọng lượng vừa phải để không gặp khó khăn khi di chuyển

Chọn máy hút bụi có trọng lượng vừa phải để không gặp khó khăn khi di chuyển

Ngoài trọng lượng, độ ồn cũng ảnh hưởng rất nhiều đến việc dọn dẹp nhà cửa của các chị em. Để hạn chế, bạn nên chọn các loại máy có độ ồn dao động trong vòng 40 dB – 60 dB.

Thị trường máy hút bụi ngày nay đa dạng quá, không biết để chọn được thiết bị chất lượng tôi có cần quan tâm đến các tính năng nào nữa không?

Khi chọn lựa máy hút bụi, bạn cũng nên tìm kiếm sản phẩm được trang bị đèn báo bụi và túi đựng bụi. Trong quá trình sử dụng máy hút bụi, bụi sẽ tích tụ bên trong túi đựng bụi. Đèn báo bụi sẽ giúp bạn dễ dàng biết được khi nào túi bụi đầy và cần phải thay.

Đèn báo phát sáng liên tục khi túi đựng, hộp chứa đầy bụi

Đèn báo phát sáng liên tục khi túi đựng, hộp chứa đầy bụi

Túi đựng bụi tùy vào từng loại sẽ có chất liệu khác nhau. Với túi đựng bằng giấy, khi bụi đầy bạn có thể vứt đi và thay bằng giấy mới. Túi bằng vải có thể tháo rời và giặt sạch, không cần thay, tiết kiệm chi phí. Cũng có những loại túi đựng bụi làm từ chất liệu cao cấp hơn có thể hút mùi, kháng khuẩn và lọc bụi.

Túi đựng bụi có rất nhiều chất liệu khác nhau

Túi đựng bụi có rất nhiều chất liệu khác nhau

Bạn nên chọn loại túi bụi có thiết bị bảo vệ để máy không bị hư hỏng khi hút phải các vật kim loại. Trên thị trường cũng có xuất hiện nhiều loại máy có túi đựng bụi là bằng nam châm có thể thể ngăn chặn phế liệu khi hút vào.

Ngoài ra để sắm được máy hút bụi ưng ý, Abeto sẽ chia sẻ với bạn một số lưu ý sau:

- Nên ưu tiên những loại máy có thêm dây kéo ra, rút vào bằng nút bấm so với việc dùng tay để tiện lợi hơn khi sử dụng. Độ dài dây cũng rất quan trọng, dây có chiều dài lớn, bán kính hoạt động 8 - 9 m sẽ dễ dàng sử dụng, không phải kiếm ổ cắm.

- Bên cạnh đó, không chỉ làm sạch sàn nhà, nếu muốn tích hợp vệ sinh cả quạt điện, cửa sổ, bàn ghế,... bạn cũng có thể chọn loại máy có đầu hút và chải. Tay cầm cũng phải dễ dàng thao tác xoay ra xoay vào để thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình muốn chiếc máy hút bụi tốt.

Có thể bạn cũng thích