Quạt điều hòa có an toàn với các thiết bị điện tử?

- 4 năm trước

Quạt điều hòa là một trong những thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn sử dụng trong thời tiết nắng nóng cực độ. Thế nhưng, việc chưa hiểu tường tận về sản phẩm khiến nhiều người vẫn còn nghi vấn, không biết quạt điều hòa có làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử đặt chung một không gian hay không? Tham khảo bài viết sau để nhận được câu trả lời nhé!

Quạt điều hòa hoạt động như thế nào?

- Quạt điều hòa hoạt động dựa trên nguyên lý bốc hơi nước tự nhiên, mang đến gia đình bạn luồng không khí mát mẻ và tốt cho sức khỏe.

- Không khí nóng sẽ bị hút vào quạt, đi qua tấm làm mát cooling pad có các mạch nước ngầm, từ đó làm lạnh nhanh chóng nhiệt độ từ 4-15 độ C.

- Công suất của quạt càng lớn thì khả năng hạ nhiệt nhanh càng cao.

- Được thiết kế dạng tổ ong từ chất liệu siêu mềm, nước sẽ được luân chuyển đều và liên tục trên tấm làm mát, từ đó nhiệt độ hạ nhanh hơn.

Quạt điều hòa giúp biến không khí nóng thành nguồn gió mát cho căn nhà của bạn

Quạt điều hòa giúp biến không khí nóng thành nguồn gió mát cho căn nhà của bạn

Các thiết bị điện tử có bị ảnh hưởng bởi quạt điều hòa?

Câu trả lời cho bạn chính là quạt điều hòa không làm hỏng các thiết bị điện tử. Bởi quạt hoạt động theo nguyên lý tự nhiên, không phun nước li ti, mà chỉ làm ẩm không khí với độ vừa đủ để mát chứ không hề gây ẩm ướt, nên sẽ không gây hại cho các thiết bị điện tử như tủ lạnh, tivi… được đặt chung khu vực.

Các thiết bị điện tử hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi quạt điều hòa

Các thiết bị điện tử không bị ảnh hưởng bởi quạt điều hòa

Không chỉ có thiết kế gọn nhẹ, hoạt động êm ái mà nhiều dòng quạt điều hòa còn sở hữu công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn. Thiết bị mang đến bạn gió tự nhiên và trong lành, tạo cảm giác như đang ở trước một hồ nước lớn, thỏa mái và sảng khoái.

Những lưu ý khi sử dụng

- Lưng quạt không nên đặt sát tường hoặc các vật chắn. Vị trí đẹp để bố trí quạt là gần các cửa sổ, nơi có luồng gió thông thoáng, hoặc cách tường tầm 40 – 50 cm, nhằm tăng khả năng hút gió và làm mát của quạt.

- Thường xuyên vệ sinh để hạn chế bụi bẩn bám vào khiến quạt hoạt động yếu hơn bình thường. Tốt nhất là nên 3 tháng/1 lần.

- Không để vật nặng lên trên quạt hoặc di chuyển quạt khi quạt đang hoạt động.

Vệ sinh quạt điều hòa theo định kỳ để tránh bụi bẩn ảnh hưởng đến công suất

Vệ sinh quạt điều hòa theo định kỳ để tránh bụi bẩn ảnh hưởng đến công suất

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan