Giải đáp từ A - Z những thắc mắc về bảo hành cho fan Apple

4 năm trước -

Apple là thương hiệu công nghệ quen thuộc và được tin dùng rộng rãi bởi người dân Việt Nam. Đi kèm với vấn đề trải nghiệm những chiếc điện thoại "Táo khuyết" đẳng cấp, dịch vụ bảo hành chính hãng để sản phẩm được đảm bảo có chế độ hậu mãi tốt nhất cũng là điều mà bất kì ai cũng quan tâm. Đó chính là lý do cho sự xuất hiện của bài viết giúp fan Apple giải đáp những thắc mắc về vấn đề bảo hành.

Bất kì chiếc điện thoại nào kể cả có cao cấp đến đâu thì trong quá trình sử dụng, những thao tác của bạn cũng sẽ vô tình làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của chúng, iPhone không ngoại lệ. Nếu bạn có thể tự mình xử lý với những chiếc smartphone chạy hệ điều hành Android, thì đối với iOS của Apple, nó sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều vì sự khác biệt của dòng điện thoại "Táo khuyết" trên thị trường công nghệ. Do đó, những hiểu biết xoay quanh vấn đề kiểm tra và sửa chữa khi bảo hành iPhone trở nên cần thiết hơn bao giờ hết. Nguyễn Kim sẽ giải đáp một số thắc mắc của người dùng Apple ngay sau đây để tránh việc bỡ ngỡ khi mang máy đi bảo hành.

Chọn iPhone chính hãng để được nhận chế độ bảo hành chất lượng, giúp thiết bị hoạt động bền bỉ hơn

Chọn iPhone chính hãng để được nhận chế độ bảo hành chất lượng, giúp thiết bị hoạt động bền bỉ hơn

1. Chính sách thu phí kiểm tra và sửa chữa khi bảo hành Apple có từ bao giờ?

Trả lời: 

Apple đã ban hành chính sách thu phí kiểm tra và sửa chửa khi bảo hành Apple cho tất cả các quốc gia đang kinh doanh sản phẩm Apple trên toàn thế giới. Chính sách này có hiệu lực tại Việt Nam từ ngày 27/02/2018

2. Sản phẩm khi bảo hành sẽ thu phí kiểm tra sửa chữa trong trường hợp nào?

Trả lời: 

Điện thoại có sự can thiệp từ người dùng, chẳng hạn: mở máy, tác động vào bên trong thân máy, thay đổi kết cấu kỹ thuật của máy khác với tình trạng ban đầu. Hoặc máy đã được can thiệp sửa chửa, tác động vào bên trong thân máy từ đơn vị sửa chửa, cung cấp dịch vụ sửa chữa không chính thức của Apple (đơn vị sửa chữa ngoài).

3. Phí dành cho việc kiểm tra và sửa chữa tại Việt Nam là bao nhiêu?

Trả lời:

Phí kiểm tra và sửa chữa áp dụng tại Việt Nam sẽ là 3.355.000 đồng đã bao gồm thuế VAT (mức phí khác nếu có sẽ được giải quyết theo từng trường hợp cụ thể). Các khoản thanh toán phí kiểm tra này phải được thực hiện đầy đủ trong vòng 10 ngày kể từ ngày Nhà cung cấp dịch vụ bảo hành uỷ quyền của Apple thông báo về phí.

Một số chú ý khách hàng cần lưu tâm:

- Đối với một số trường hợp lỗi thẩm mỹ như cấn móp, trầy xước, lỗi sơn máy… chúng tôi sẽ từ chối tiếp nhận vì không thuộc phạm vi bảo hành.

- Nhà cung cấp dịch vụ bảo hành uỷ quyền của Apple có thể giữ lại sản phẩm và thực hiện quyền giữ tài sản đối với các sản phẩm chưa thanh toán đầy đủ cho đến khi được thanh toán đầy đủ. Khách hàng đồng ý rằng nếu các khoản thanh toán không được thực hiện đầy đủ trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo, sản phẩm coi như là bị bỏ rơi và Nhà cung cấp dịch vụ bảo hành uỷ quyền của Apple có thể định đoạt sản phẩm theo cách thích hợp và phù hợp với pháp luật hiện hành.

- Nếu dịch vụ yêu cầu chi phí tiền công hoặc các linh kiện không nêu cụ thể trong báo giá, nhà cung cấp dịch vụ bảo hành uỷ quyền của Apple có thể thông báo lại biểu phí sửa đổi và tìm kiếm sự đồng thuận của khách hàng. Nếu như khách hàng không đồng ý với sửa đổi các khoản phí,nhà cung cấp dịch vụ bảo hành uỷ quyền của Apple có thể tính phí kiểm tra và
sửa chữa.

- Nhà cung cấp dịch vụ bảo hành uỷ quyền của Apple có thể sửa chữa hoặc thay thế một số bộ phận trọng quá trình phục vụ các sản phẩm của khách hàng.

Có thể bạn cũng thích