"Giải ngố" từ A-Z các loại máy hút bụi

7 năm trước -

Máy hút bụi ngày càng đa dạng khiến bạn khó lòng lựa chọn. Hôm nay, Nguyễn Kim sẽ tư vấn các loại máy hút bụi phù hợp với nhu cầu sử dụng để bạn "dễ thở" hơn trong vấn đề này.

Các loại máy hút bụi

Máy hút bụi Upright

Máy hút bụi Upright (hay còn gọi máy hút bụi đứng) sở hữu ngoại hình khá cồng kềnh, đầu hút lớn có chổi quay tròn và động cơ được gắn trên nó nên máy dễ dàng làm sạch các khu vực lớn nhanh chóng, đặc biệt là sàn thảm. Tuy nhiên, máy có ít mẫu mã và giá thành cao hơn nhiều so với máy hút bụi Canister.

Máy hút bụi đứng có lực hút mạnh

Máy hút bụi đứng có lực hút mạnh

Máy hút bụi Canister

Đây là loại máy thích hợp với các gia đình có diện tích trung bình. Thiết kế nhỏ gọn thuận tiện cho việc di chuyển, đầu hút kết nối với thân qua ống ruột mèo, do đó máy có thể làm sạch các góc ngách, những nơi cao khó với tới như gầm bàn, gầm tủ, gầm sofa... Đồng thời, với khả năng tách biệt đầu hút và thân máy, người dùng dễ dàng cất giữ máy mà không tốn quá nhiều không gian đặt để.

Máy hút bụi Canister dễ di chuyển

Máy hút bụi Canister dễ di chuyển

Máy hút bụi Canister có giá cả và mẫu mã đa dạng trên thị trường. Nếu đang cần tìm sản phẩm cho căn nhà nhỏ xinh của mình, Nguyễn Kim gợi ý máy hút bụi Electrolux ZSP4303AF công suất mạnh mẽ 1600W, dung tích hộc chứa lớn 1.4l đi kèm bộ lọc HEPA.

Máy hút bụi cầm tay

Đây là loại máy rất quen thuộc với những chiếc xe hơi hay nhà có thú cưng. Mang kính thước nhỏ gọn, công suất khá yếu, chiếc máy hút bụi cầm tay sẽ thích hợp cho những nơi có bụi nhẹ.

Máy hút bụi cầm tay thiết kế nhỏ gọn

Máy hút bụi cầm tay thiết kế nhỏ gọn

Nếu bạn đang tìm một chiếc máy cầm tay hợp lí về chất lượng lẫn giá cá, Nguyễn Kim khuyên bạn nên dùng máy hút bụi Shimono SVC1015. Thiết kế thân thiện, công suất 600W sẽ vô cùng lí tưởng cho những nơi như bàn thờ, đầu tủ lạnh... Thậm chí, những chú chó cưng nhà bạn sẽ vô cùng dễ chịu khi được hút sạch lông rụng với chiếc máy này cho xem.

Máy hút bụi có túi và không có túi

Máy hút bụi có túi

Như cái tên, máy hút bụi có túi là những loại máy có thể chứa bụi bẩn trong túi giấy hay túi vải. Loại túi vải có mức giá cao hơn túi giấy nhưng bù lại bạn có thể giặt lại để sử dụng nhiều lần, trong khi đó túi giấy phải bỏ đi khi đầy và bạn phải tốn một khoảng chi phí để thay thế.

Máy hút bụi có túi có mức giá khá

Máy hút bụi có túi có mức giá khá "mềm"

Mức giá máy hút bụi có túi hợp lí và hoạt động bền bỉ, một số dòng sản phẩm còn có nắp bụi tự đóng khi tháo ra khỏi máy, giúp ngăn ngừa khả năng gây dị ứng do bụi đối với người mẫn cảm.

Máy hút bụi không túi

Nếu không có túi, vậy bụi bẩn sẽ phải xử lí như thế nào? Câu trả lời đơn giản là bạn hãy yên tâm vì máy có lắp sẵn hộp nhựa để chứa bụi nhé! Khi hút xong, người dùng chỉ cần tháo hộp đem đi đổ bụi rồi làm sạch và lắp trở lại máy, không cần tốn thêm chi phí mua túi đựng bụi. Đồng thời, hộp đựng bụi bằng nhựa giúp bạn dễ dàng quan sát bên trong để làm sạch kịp thời, không làm ảnh hưởng đến lực hút của máy. 

Bạn dễ dàng quan sát lượng bụi bên trong bằng hộp nhựa của máy huýt bụi không túi

Bạn dễ dàng quan sát lượng bụi bên trong bằng hộp nhựa

Máy hút bụi không túi thường hoạt động khỏe hơn các loại có túi và tốn điện năng cũng như ồn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sự tiện lợi máy hút bụi không túi là sự chọn lựa tốt đấy! 

Bài: Minh Thùy
lazy_img

Có thể bạn cũng thích