"Giải ngố" ý nghĩa của các cổng kết nối trên thiết bị âm thanh

7 năm trước -

Trên các thiết bị âm thanh hiện đại như dàn máy nghe nhạc, loa Soundbar, đầu đĩa... có nhiều cổng kết nối. Nếu là người mới chơi nhạc, bạn cần biết rõ về những cổng phổ biến này.

Cổng USB

Đây là một chiếc cổng rất tiện lợi dành cho dàn máy nghe nhạc. Thay vì mở nhạc trực tiếp từ đầu đĩa, bạn chỉ cần cắm USB vào đây là có thể phát nhạc, video... bình thường.

Cổng USB trên dàn máy nghe nhạc

Cổng USB truyền dữ liệu lên dàn máy

Trên những loại loa không dây, cổng USB sẽ giúp bạn phát nhạc trực tiếp chứ không cần phải kết nối với điện thoại hay tivi luôn đấy! 

Cổng Optical

Nếu bạn muốn kết nối nhanh chóng và chất lượng âm thanh tốt thì đã đến lúc cần sử dụng cổng Optical. Mang kích thước vuông nhỏ gọn trên dàn loa, cổng này khá dễ nhìn thấy với kí hiệu OPTICAL (DIGITAL AUDIO OUT).

Cổng Optical trên dàn máy nghe nhạc

Đây là cổng tăng chất lượng âm thanh

Cổng HDMI

Cổng này vô cùng quan trọng mà bạn cần biết đến, vì nó có khả năng phát âm thanh và hình ảnh chất lượng cao từ dàn máy sang tivi. Trường hợp, tivi đang sử dụng có cổng HDMI (ARC), bạn có thể xuất ngược âm thanh từ tivi vào loa dễ dàng và nhanh chóng.

Cổng HDMI trên dàn máy nghe nhạc

Cổng này sẽ kết nối với tivi

Cổng Micro

Vừa nghe đến tên chắc hẳn bạn cũng đoán được chức năng của cổng này. Nếu dàn âm thanh nhà bạn xuất hiện cổng Micro thì nó sẽ hỗ trợ karaoke. Bạn chỉ cần mở các đĩa karaoke dạng VCD/DVD, rồi gắn micro vào dàn máy để hát.

Cổng micro trên dàn máy nghe nhạc

Cổng micro trên dàn máy sẽ giúp bạn hát karaoke

Tuy nhiên, đây chỉ là một tiện ích kèm theo của dàn máy 5.1 chứ không phải là dàn karaoke chuyên nghiệp và dàn nào cũng có đâu nhé!

Cổng AV

Nếu bạn thấy dàn máy có 3 hoặc 5 jack nhiều màu thì đó là cổng AV. Những chiếc cổng này sẽ kết nối hình ảnh, âm thanh từ đầu đĩa đến tivi. Khi kết nối, bạn hãy nhìn vào màu sắc để cắm cho đúng chỗ nhé!

Cổng AV trên dàn máy nghe nhạc

Khi thấy có 3 hoặc 5 jack màu, đích thị đây là cổng AV

Có thể bạn cũng thích