Đặt iPhone vào tủ lạnh, bạn sẽ thấy nhiều hiệu quả bất ngờ đấy!

7 năm trước -

Sau một thời gian dài sử dụng, chiếc điện thoại iPhone của bạn thường xuyên xảy ra tình trạng mất kết nối WiFi, vài tính năng không thể sử dụng và đặc biệt là máy trở nên nóng nhanh chóng hơn. Đừng quá lo lắng, mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn "chữa cháy" ngay.

Nhiệt độ tăng cao sẽ khiến chiếc điện thoại iPhone của bạn

Nhiệt độ tăng cao sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn "biểu tình" đấy!

Thực hiện như sau

- Khi điện thoại đang quá nóng, bạn đợi nguội bớt rồi gói lại bằng nhiều lớp giấy.

- Sau đó, bạn cho máy vào ngăn mát của tủ lạnh trong 20 phút. Và mọi vấn đề đã được giải quyết, bạn có thể sử dụng WiFi cũng như những tính năng kia bình thường, đặc biệt là điện thoại cũng đã hạ nhiệt.

Ngăn mát tủ lạnh chính là giải pháp

Ngăn mát tủ lạnh chính là giải pháp "hạ hỏa" tạm thời cho chiếc iPhone của bạn lúc này

Tại sao lại có hiện tượng trên?

Điện thoại hoạt động WiFi quá mức, lâu ngày sẽ khiến chip thu sóng WiFi bị nóng lên nhất thời, dẫn đến việc ngưng hoạt động và xảy ra tình trạng lỗi WiFi. Những lúc này, tốt nhất bạn nên ngưng sử dụng, tắt nguồn iPhone và chuyển sang sử dụng các thiết bị điện tử khác.

Nếu bạn đang dùng và muốn giải quyết nhanh chóng, hãy để điện thoại “giải lao” 15 phút cho hạ nhiệt và đặt vào tủ lạnh. Cách này sẽ giúp giảm nhiệt độ của iPhone nhanh hơn so với việc để ngoài không khí, nhưng cần lưu ý là bạn chỉ có thể áp dụng với ngăn mát tủ lạnh thôi nhé! Đừng vì muốn hạ nhiệt nhanh mà đặt iPhone vào ngăn đá, kết quả nhận được sẽ chỉ là một chiếc điện thoại đã bị đóng băng mà thôi.

Tốt nhất bạn nên sử dụng điện thoại iPhone thật hợp lý để tránh những trường hợp hư hại có thể xảy ra

Tốt nhất bạn nên sử dụng điện thoại thật hợp lý để tránh những trường hợp hư hại có thể xảy ra

Tuy nhiên đây chỉ là 1 giải pháp cấp cứu tạm thời. Nếu iPhone thường xuyên bị lỗi kết nối WiFi, thì tốt nhất bạn nên đến trung tâm bảo trì để kiểm tra các thành phần bên trong máy. Bên cạnh đó, để đảm bảo điện thoại được bền bỉ, bạn nên sử dụng đúng cách, luôn giữ máy ở hiệu suất nhất định, tránh sử dụng quá nhiều tính năng cùng lúc nhằm tránh gây hại cho các linh kiện bên trong.

Xem thêm : tủ lạnh Samsungtủ lạnh, tủ lạnh Daikin, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh LG, tủ lạnh Aqua, tủ lạnh Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh electrolux

Có thể bạn cũng thích