Giải quyết nỗi lòng mùa mưa: Quần áo phơi mãi không khô, hôi rình!

7 năm trước -

Những ngày mưa gió, dù đã có máy giặt hỗ trợ trong việc giặt giũ, thế nhưng khi phơi vẫn khó khô. Điều này chẳng những khiến bạn không có đồ mặc mà còn làm quần áo mới giặt hôi kinh khủng. Vậy, phải làm sao bây giờ?

1. Chọn thời điểm giặt

Ngày nắng giặt lúc nào cũng được, nhưng đến mùa mưa thì lại khác. Bạn không thể giặt ngay lúc trời âm u được đâu. Thời điểm lý tưởng giặt đồ là vào sáng sớm, thời tiết lúc này sẽ dễ chịu và ít có mưa nhất. Đừng nghĩ giặt đêm, sáng ra quần áo sẽ nhanh khô hơn. Đêm thường có sương, độ ẩm tăng cao khiến quần áo ẩm và có mùi hôi; chưa kể những lúc mưa, bạn đi ngủ không kịp đem quần áo vào thì có phải phí thời gian giặt hay không?

Hãy dùng máy giặt giặt quần áo vào sáng sớm

Hãy giặt quần áo vào sáng sớm

2. Chọn dụng cụ phơi

Dụng cụ phơi cũng hỗ trợ một phần cho quá trình phơi đồ mau khô. Nếu nhà bạn có không gian rộng, hãy tận dụng nó mà giăng dây hoặc cây sào dài để phơi. Bằng cách này, quần áo thông thoáng và nhiều diện tích tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hơn. Ngược lại nhà bạn nhỏ, hãy chọn móc để treo đồ và chọn phơi ở những nơi thông thoáng. Tuyệt đối không được dùng quạt điện hong khô nhé! Chúng chỉ khiến hơi nước xung quanh không khí ngưng tụ lại nhiều hơn thôi. 

Sau khi giặt bằng máy giặt, bạn lấy chúng ra phơi cách nhau ít nhất 5cm

Phơi cách nhau ít nhất 5cm để quần áo mau khô

3. Dùng máy sấy quần áo

Nếu bạn quá bận rộn không có nhiều thời gian để phơi đồ, máy sấy quần áo sẽ hỗ trợ tối đa. Chỉ cần cho quần áo vào và nhấn vài nút, chúng sẽ tự động khô ráo trong vài chục phút mà không tốn nhiều công sức. Điển hình như chiếc máy sấy Electrolux EDV7552S cho mọi quần áo sẽ sạch và khô dễ dàng sau 40 phút.

Dùng máy sấy quần áo cùng với máy giặt, bạn sẽ không bị

Máy sấy quần áo giúp bạn không bị "thất thủ" mùa mưa

Trường hợp nhà bạn không có nhiều không gian đặt thêm máy sấy, để tiết kiệm hơn, hãy chọn loại máy giặt có tích hợp tính năng sấy như LG F2514DTGW

4. Chọn khối lượng giặt

Mỗi chiếc máy giặt có quy định khối lượng giặt khác nhau. Quần áo trong máy giặt quá nhiều sẽ không được giặt sạch và vắt không kỹ, khiến thời gian làm khô lâu hơn và tiềm ẩn nguy cơ gây nấm móc.

Bạn cần cho vừa đủ quần áo vào máy giặt

Bạn cần cho vừa đủ quần áo vào máy giặt

5. Dùng thêm nước xả

Ai cũng biết nước xả cho quần áo mềm mại và thơm tho, thế nhưng chúng còn một công hiệu ít người biết chính là giúp đồ mau khô hơn. Các thành phần trong nước xả sẽ hấp thụ ánh nắng mặt trời làm quần áo nhanh khô hơn bình thường.

Dùng nước xả cho máy giặt để quần áo mau khô hơn

Nước xả có thể giúp quần áo mau khô hơn

6. Giặt nước nóng

Giặt bằng nước nóng không chỉ làm sạch vi khuẩn, giúp bột giặt thấm sâu hơn vào sợi vải mà quần áo còn rất mau khô. Những ngày mưa gió, bạn nên chỉnh máy giặt với chế độ này.

Dùng máy giặt có chế độ nước nóng

Ưu tiên giặt nước nóng những ngày mưa

Có thể bạn cũng thích