Giải quyết thế nào khi máy lạnh Panasonic đột nhiên báo đèn đỏ?

7 năm trước -

Sau thời gian dài sử dụng, không chỉ máy lạnh mà các thiết bị khác cũng dễ phát sinh hư hỏng. Những lúc thế này, bạn đừng vội gọi thợ đến sửa, hãy tìm hiểu nguyên nhân và biết đâu có thể tự mình khắc phục. Sau đây, Nguyễn Kim sẽ giải thích nguyên nhân cũng như hướng dẫn bạn giải quyết hiện tượng máy lạnh Panasonic báo đèn đỏ.

ĐÓN HÈ CỰC CHÁY, ĐIỆN LẠNH GIẢM MÊ SAY50%

Tại sao máy lạnh Panasonic đột nhiên báo đèn đỏ?

Hiện tượng máy lạnh Panasonic nhấp nháy đèn đỏ và không tỏa ra hơi mát có thể xảy ra khi thiết bị đã lâu chưa được mang đi bảo dưỡng. Nguyên nhân thường liên quan đến việc quạt dàn lạnh bị hỏng hoặc có vấn đề với board mạch, block gặp sự cố, máy thiếu gas.

Đèn nhấp nháy trên máy lạnh Panasonic là tín hiệu báo lỗi kỹ thuật

Đèn nhấp nháy trên máy lạnh Panasonic là tín hiệu báo lỗi kỹ thuật

Khắc phục như thế nào?

- Quạt dàn lạnh bị hỏng: Điều này khiến hơi lạnh không được thổi ra ngoài hiệu quả, không lạnh hay yếu lạnh. Bạn cần thay cánh quạt dàn lạnh khác để khắc phục.

- Board mạch máy lạnh phát sinh vấn đề: Mỗi hoạt động của máy lạnh được điều khiển từ board mạch, khi chúng xuất hiện lỗi sẽ khiến chương trình bị sai, làm máy không lạnh, thậm chí "đình công". Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất đa dạng, bạn cần dùng thiết bị đo thực tế để xác định và tự sửa chữa nếu có kiến thức về thiết bị hoặc gọi thợ đến giải quyết.

Thiết bị đo sẽ giúp bạn

Thiết bị đo sẽ giúp bạn chẩn đoán chính xác nguyên nhân khiến máy lạnh Panasonic báo đèn đỏ

- Block máy lạnh gặp sự cố: Block là linh kiện quan trọng và việc sửa chữa khá phức tạp. Do đó, nếu thấy chúng có dấu hiệu hư hỏng, bạn cần gọi ngay chuyên gia đến khắc phục. Lưu ý phải giải quyết tình trạng này càng sớm càng tốt, vì kéo dài có thể khiến block bị chết không sửa được, chi phí thay mới cao.

- Máy lạnh thiếu gas: Các mối nối trên ống đồng có thể bị hở do tác động của môi trường và thời tiết, khiến gas bị hao hụt đi làm máy lạnh không đạt được hiệu quả làm lạnh. Bạn hãy hàn lại điểm hở hoặc thay mới đường ống nếu có nhiều mối hở, nạp lại phần gas đã mất và kiểm tra lại bằng máy hút chân không đường ống là được

Khi tự sửa chữa cần lưu ý

Nếu bạn không am hiểu về máy lạnh, tốt nhất nên liên hệ với thợ kỹ thuật và trình bày những nghi vấn của mình, để họ nhanh chóng xác định lỗi cũng như sửa chữa. Không nên tiếp tục cho máy hoạt động nhằm tránh việc hư hỏng máy, đồng thời bảo đảm an toàn cho các thành viên trong gia đình.

Liên hệ thợ sửa máy lạnh để giải quyết vấn đề triệt để trên máy lạnh Panasonic

Liên hệ thợ sửa máy lạnh để giải quyết vấn đề triệt để

>>Xem thêm: Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic đúng cách.

Có thể bạn cũng thích