Giải quyết tình trạng hay mắc phải ở đầu đĩa

7 năm trước -

Đầu đĩa gặp sự cố bạn khoan mang đi sửa chữa, hãy thử các cách sau đây để khắc phục lỗi tại nhà. Biết đâu chỉ bằng vài thao tác đơn giản, bạn có thể tiết kiệm được cả khối chi phí "trị bệnh" cho chúng đấy!

1. Đầu đĩa không đọc được đĩa

Đừng vội nghĩ oan cho rằng đầu đĩa bị hư nhé! Trước hết, bạn hãy kiểm tra xem đĩa có định dạng đúng với đầu đĩa đang sử dụng chưa, có bị trầy xước hay biến dạng không? Sau đó lau đĩa và thử lại.

Hãy đảm bảo đĩa đã tương thích với đầu đĩa nhà bạn đang sử dụng

Hãy đảm bảo đĩa đã tương thích với đầu đĩa nhà bạn đang sử dụng

Nếu vẫn không được bạn hãy vệ sinh đầu đĩa, vì có thể mắt đọc đã bị bẩn khiến nó không đọc được đĩa. Ngoài ra, trường hợp xấu nhất là do mắt đọc của máy bị hư, bạn cần mang đến những nơi uy tín để sửa.

2. Không lấy được đĩa ra khỏi máy

Dây nguồn bị lỏng hoặc nút bấm bị liệt có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Để khắc phục bạn cắm chắc lại dây nguồn, bấm nút liên tục nhiều lần hoặc nhấn giữ vài giây.

Nút bấm bị liệt cũng là một trong những

Nút bấm bị liệt cũng là một trong những "thủ phạm" khiến bạn không lấy được đĩa ra khỏi máy

Nếu những cách này vẫn không lấy được đĩa, bạn hãy thử tắt ngồn, đợi vài phút mở lại rồi tiếp tục thử. Mọi thử vẫn không được thì bạn nên đem đi sửa chữa.

3. Điều khiển không hoạt động

Để sai chế độ điều khiển có thể khiến remote không hoạt động. Ví dụ, khi ở chế độ nghe FM mà bạn chưa chỉnh về chế độ khác thì không thể điều khiển được.

Kiểm tra lại remote của đầu đĩa còn pin không bạn nhé!

Kiểm tra lại remote còn pin không bạn nhé!

Bên cạnh đó, hết pin, hư mắt hồng ngoại, liệt phím cũng có thể dẫn đến tình trạng này. 

4. Mất hình khi kết nối tivi

Trường hợp đầu đĩa có tiếng mà lại mất hình khi kết nối với tivi, bạn cần kiểm tra đầu đĩa có sạch, các dây hình đã ghim đúng vị trí không và thử thay dây kết nối khác. Nếu vẫn không khắc phục được bạn phải mang đầu đĩa đi sửa.

Mất hình khi đầu đĩa kết nối tivi

Bạn có đang ghim dây đúng vị trí?

5. Cả tiếng và hình đều mất khi kết nối tivi

Việc này khá đau đầu đây! Nếu kiểm tra dây kết nối không có dấu hiệu bị đứt đoạn, bạn xem jack cắm tròn và jack cắm HDMI có bị rỉ sét, méo mó không? Nếu rỉ sét hãy vệ sinh lại, thay mới với trường hợp bị méo.

Mất hình và âm thanh khi đầu đĩa kết nối tivi

Hãy vệ sinh lại các dây dẫn và jack cắm

Sau tất cả, đầu đĩa vẫn bị mất cả tiếng và hình khi kết nối với tivi, hãy nhờ những người thợ lành nghề giúp bạn sửa chữa.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích