Giải quyết nhanh vấn đề Apple Watch bị treo, không cài được phần mềm

- 7 tháng trước

Mặc dù công nghệ đã cho chúng ta những trải nghiệm cực kì tốt cũng như là những lợi ích đáng kể, thế nhưng đôi khi chúng lại "ăn vạ" khiến cho chúng ta phải khởi động lại, điển hình như Apple Watch. Vậy thì khởi động Apple Watch như thể nào cho đúng cách, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Tình huống cần khởi động lại Apple Watch

- Thao tác sai trong quá trình cập nhật phần mềm dẫn đến "treo táo".

- Giựt lag nhiều sau một thời gian dài sử dụng.

- Không cài được phần mềm mới từ iPhone.

Đôi khi Apple Watch sẽ "giở chứng" khiến chúng ta phải khởi động lại

Đôi khi Apple Watch sẽ "giở chứng" khiến chúng ta phải khởi động lại

Hướng dẫn khởi động lại Apple Watch

Cách 1: Tắt đi khởi động lại (Restart Apple Watch)

- Đầu tiên bạn hãy đảm bảo rằng Apple Watch không được đặt trên dock sạc. Sau đó, bạn bấm giữ nút cạnh bên (Side button) và đợi đến khi màn hình khởi động lại xuất hiện thì trượt thanh Power Off để tắt Apple Watch

- Khi Apple Watch đã tắt hẳn, bạn bấm giữ nút nút cạnh bên một lần nữa đến khi logo quả táo hiện trên màn hình. Lúc này Apple Watch đã được khởi động lại.

Tắt đi mở lại bằng nút Side Button

Tắt đi mở lại bằng nút Side Button

2. Khởi động cưỡng bức (Force restart Apple Watch)

Apple khuyên rằng chỉ nên sử dụng cách này như phương án cuối cùng khi Apple Watch treo táo hoặc không còn bất kỳ phản hồi nào. Bên cạnh đó, không tiến hành thực hiện nếu Apple Watch đang trong quá trình cập nhật phần mềm.

Bạn bấm giữ đồng thời 2 nút Digital Crown và nút cạnh bên (Side button) ít nhất 10 giây. Tiếp đến thả cả 2 nút này ra khi logo quả táo xuất hiện, để Apple Watch tiến hành khởi động lại.

Nên áp dụng khởi động cưỡng bức khi bạn áp dụng cách "tắt đi mở lại" không thành công

Nên áp dụng khởi động cưỡng bức khi bạn áp dụng cách "tắt đi mở lại" không thành công

Một số lưu ý để Apple Watch không bị treo, lag

- Trong quá trình chép ảnh và nhạc từ iPhone vào Apple Watch: Bạn chia nhỏ số hình muốn chép và chép theo những playlist nhạc cụ thể. Nếu trong quá trình chép mà máy vẫn bị treo, bạn hãy dừng quá trình chép và tiến hành khởi động Apple Watch như những cách bên trên.

- Trong quá trình cập nhật phần mềm: Bạn chỉ nên tiến hành khi dung lượng pin của Apple Watch trên 50% và đang được sạc trên dock sạc. Khi thao tác, bạn cần tránh làm thiết bị rơi ra khỏi dock sạc vì sẽ dễ bị treo hoặc khởi động lại, rất mất thời gian. Đồng thời, iPhone cần được đặt gần Apple Watch trong quá trình tải và cài đặt, nếu không sẽ dễ gây ra lỗi trong quá trình cài đặt sau đó.

Bài viết được xem nhiều nhất