Không cần thợ, tự bạn cũng có thể "trị bệnh" máy lạnh bị ồn

7 năm trước -

Tiếng kêu của máy lạnh sẽ làm người dùng khó tập trung vào công việc và đi vào giấc ngủ. Đặc biệt, với gia đình có con nhỏ, điều này sẽ khiến trẻ giật mình, ngủ không sâu. Đây là bệnh thường gặp của máy lạnh, để xử lý chúng bạn phải biết những điều này.

Thay đổi vị trí máy lạnh

Trước khi mua, bạn nên xem xét vị trí lắp đặt máy lạnh thích hợp. Thiết bị phát ra tiếng ồn rất có thể do bức tường nơi bố trí máy quá mỏng hoặc không bằng phẳng. Để xử lý vấn đề này, bạn cần đặt một miếng lót phía dưới máy lạnh. Ngoài ra, cục nóng và dàn lạnh cùng "cư ngụ" trên cùng một bức tường gây ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh, cũng là nguyên nhân khiến máy gây ầm ĩ đấy!

Máy lạnh lắp đặt đúng vị trí không những giảm ồn còn phát huy hiệu quả tối ưu

Máy lạnh lắp đặt đúng vị trí không những giảm ồn còn phát huy hiệu quả tối ưu

Vệ sinh máy thường xuyên

Đã bao lâu rồi bạn không bảo trì, vệ sinh máy lạnh? Khi không được làm sạch, lọc gió bên trong thiết bị sẽ hoạt động mạnh, kêu to hơn và không làm mát tối ưu. Chính vì thế, bạn nên "tắm rửa" chúng thường xuyên cho tiếng ồn được giảm, cũng nhưng luồng gió thổi ra mát lạnh, sạch sẽ hơn để bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Vệ sinh máy lạnh ít nhất 6 tháng/lần

Siết chặt các ốc vít

Sau thời gian sử dụng, ốc vít dễ bị lỏng ra khiến máy lạnh rung động và đập vào tường, tạo các tiếng lụp cụp gây khó chịu mỗi khi chạy. Việc bạn cần làm lúc này chính là kiểm tra và siết chặt lại các ốc vít đó, tiếng ồn sẽ được giảm đáng kể.

Siết chặt các ốc vít trong máy lạnh

Đảm bảo ốc vít đều được siết chặt

Xem thêm : tủ lạnh Samsungtủ lạnh, tủ lạnh Daikin, tủ lạnh Hitachi, tủ lạnh LG, tủ lạnh Aqua, tủ lạnh Mitsubishi, tủ lạnh Panasonic, tủ lạnh electrolux

Có thể bạn cũng thích