Giấm và khả năng giặt giũ hiệu quả đến khó tin

6 năm trước -

Giặt giũ bằng máy giặt vừa giúp làm sạch hiệu quả, vừa giúp chị em tiết kiệm thời gian tối ưu. Thế nhưng nếu sử dụng máy giặt thôi chưa đủ. Việc vận dụng thêm những “vũ khí bí mật” để hỗ trợ quần áo thêm sạch, sáng là điều rất cần thiết. Đó là lý do Nguyễn Kim chia sẻ đến bạn những tác dụng bất ngờ khi sử dụng giấm ăn trong giặt giũ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Tăng độ sáng cho màu quần áo

Sau khi đã cho quần áo vào máy giặt, bạn tiến hành đổ nửa chén giấm vào (khi đã có nước) để hỗ trợ xử lý các vết bẩn mờ trên quần áo, đồng thời làm tan cặn bột giặt hiệu quả, góp phần làm màu quần áo được sáng hơn, bền màu hơn.

Quần áo sáng màu và sạch cặn bột giặt nhờ giấm

Quần áo sáng màu và sạch cặn bột giặt nhờ giấm

Làm mềm vải

Có thể bạn không biết, giấm hoàn toàn có thể thay thế nước xả vải để làm mềm chất liệu quần áo đấy! Chỉ với 1/2 chén giấm cho vào lần giặt cuối, quần áo của bạn sẽ được làm mềm tự nhiên mà không lo các thành phần hóa học có thể gây dị ứng.

Tẩy sạch cặn xà phòng dư thừa

Nếu phát hiện cặn quần áo còn xuất hiện sau quá trình giặt, hãy loại bỏ bằng cách sử dụng giấm để ngăn chặn những nguy cơ gây dị ứng da, đặc biệt là làn da nhạy cảm của trẻ sơ sinh. Đổ 1 chén giấm vào chu kỳ xả nước cuối cùng đối với vải thông thường và 2 chén đối với vải dày như chăn, jean...

Đổ giấm vào và bạn sẽ thấy cặn bột giặt được xử lý đáng kể

Đổ giấm vào và bạn sẽ thấy cặn bột giặt được xử lý đáng kể

Hạn chế tối đa xơ vải và lông động vật

Nếu quần áo bị lông vật nuôi bám vào hoặc có các sợi vải xơ, chỉ cần sử dụng 1/2 chén giấm cho vào chu kỳ xả nước của máy giặt, mọi thứ sẽ bị loại bỏ một cách hiệu quả.  

Tẩy áo trắng

Tiếc nuối chiếc áo trắng yêu thích bị xỉn màu hay ngả vàng nhưng không biết cách để khắc phục? Câu trả lời cho bạn chính là hãy dùng ngay 1.5 chén giấm cho vào lần giũ nước cuối cùng. Để hiệu quả hơn, bạn có thể ngâm áo trắng với nước nóng có pha giấm qua đêm.

Nỗi lo chiếc áo trắng yêu thích bị hỏng sẽ được giải quyết bằng giấm

Nỗi lo chiếc áo trắng yêu thích bị hỏng sẽ được giải quyết bằng giấm

Đẩy lùi các vết ố bẩn trên quần áo

Nếu để cà phê, trà, nước ngọt,... dính vào quần áo, việc tẩy rửa sẽ gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn ngâm quần áo vào giấm trong 10 phút và chà nhẹ nhàng chỗ bị dính bẩn bằng bàn chải mềm rồi giặt như bình thường thì vết bẩn nào cũng được làm sạch mà thôi.

Giấm sẽ giúp đẩy lùi đáng kể vết cà phê cứng đầu trên quần áo

Giấm sẽ giúp đẩy lùi đáng kể vết cà phê cứng đầu trên quần áo

Khử mùi hôi, nấm mốc

Phơi quần áo không đủ khô sẽ dễ gây ra mùi hôi khó chịu, mùi nấm mốc, để xử lý, bạn hãy sử dụng 1 chén giấm đổ vào lần xả cuối. Riêng đối với quần áo bị bám mùi khói thuốc trong thời gian dài, bạn ngâm chúng vào bồn nước nóng được pha 2 chén giấm, rồi giặt lại bình thường là xong.

Làm sạch máy giặt

Máy giặt là thiết bị điện lạnh cần được vệ sinh thường xuyên vì ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn. Muốn làm sạch hiệu quả, bạn đổ 1 chén giấm vào máy giặt và cho máy hoạt động ở chế độ bình thường mỗi tháng 1 lần để loại bỏ xà phòng tích tụ lâu ngày bên trong, giúp cho máy giặt luôn sạch sẽ.

Làm sạch lồng giặt với giấm mỗi tháng 1 lần để việc giặt giũ hiệu quả nhất

Làm sạch lồng giặt với giấm mỗi tháng 1 lần để việc giặt giũ hiệu quả nhất

Có thể bạn cũng thích