Giặt giày bằng máy giặt – Điều không thể thành có thể

- 4 năm trước

Cho dù bạn thích đi dạo công viên trong những ngày lầy lội, hoặc con bạn trở về nhà với những vết bẩn trên giày cho những bài học và trải nghiệm từ lớp học thể chất. Đừng cảm thấy khó chịu khi phải phải giặt những đôi giày như vậy, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm thế nào để giặt giày trong máy giặt tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Mọi người thường có suy nghĩ  là không nên giặt giày trong máy giặt vì dễ làm hư hỏng nó và họ cũng không biết cách làm ra sao. Dưới đây là những hướng dẫn đơn giản để bạn giặt giày bằng máy giặt dễ dàng hơn mà không phải lo lắng.

Bước 1: Đọc nhãn của giày

Hãy nhớ xem nhãn của những đôi giày trước khi giặt nó. Nhãn sẽ đề nghị cách tốt nhất để giặt giày dựa trên loại vải họ đang thực hiện. Nếu đôi giày của bạn không thể được giặt sạch với nước (bằng máy hoặc bằng tay), bạn vẫn có thể dùng một bàn chải đánh răng cũ để loại bỏ bụi bẩn bề mặt hoặc dùng một miếng vải ẩm lau qua giày. Nếu nó cho phép giặt thì bạn thực hiện tiếp bước sau.

Hãy nhớ đọc nhãn của đôi giày trước khi giặt trong máy giặtHãy nhớ đọc nhãn của đôi giày trước khi giặt trong máy giặt

Bước 2: Chuẩn bị giày trước khi giặt

Trước khi cho giày vào máy giặt, nên tháo dây giày và làm sạch những vết bẩn trên bề mặt giày. Bạn dùng bàn chải mềm để tẩy sạch chúng tại các khe nhỏ hẹp. Đối với đất bám cứng thì để đôi giày dưới vòi nước, đất sẽ bị rửa trôi đi hết. Việc chuẩn bị này giúp cho việc giặt đôi giày trong máy sẽ đạt hiệu quả hơn. Còn dây giày bạn có thể giặt riêng để tránh làm hỏng nó. Dùng hỗn hợp baking soda và giấm, rồi ngâm giày khoảng 30-60 phút trước khi cho vào máy giặt hoặc ngâm bột giặt cũng được.

Bước chuẩn bị giày rất quan trọng trước khi  giặt bằng máy giặt

Bước chuẩn bị giày rất quan trọng trước khi  giặt bằng máy giặt

Bước 3: Bảo vệ đôi giày và giảm tiếng ồn

Ý tưởng hay cho việc bảo vệ đôi giày của bạn là bỏ nó vào túi lưới dành cho máy giặt, để tránh cho đôi giày bị trầy xướt do va vào lồng giặt. Nếu bạn không có một túi giặt, thì dùng một chiếc áo gối trống thay thế. Như đã biết giặt giày bằng máy có thể gây tiếng ồn khó chịu, bạn nên dùng một cái khăn mềm bọc xung quanh đôi giày để giảm tình trạng này. Không nên giặt giày chung với quần áo, vì thao tác này sẽ làm hỏng quần áo gây tổn thất nghiêm trọng cho bạn.

Cho giày vào túi lưới hoặc chèn khăn để bảo vệ giày, tránh gây ồnCho giày vào túi lưới hoặc chèn khăn để bảo vệ giày, tránh gây ồn

Bước 4: Chuẩn bị máy giặt

Thay vì chọn chế độ giặt nước ấm, hãy giữ nhiệt độ nước thấp hơn 30 độ để không làm nhòe và phai màu trên đôi giày. Nếu bạn đang giặt giày giả da thì càng phải chú ý điều này hơn, vì nó sẽ làm hỏng lớp phủ của giày. Có thể sử dụng bột giặt dành cho đồ em bé như D-Nee để tăng hiệu quả làm trắng giày nhưng chỉ nên dùng một lượng nhỏ để tránh làm hỏng màu trên đôi giày và gây lãng phí.

Chọn chế độ nước lạnh và để vào một ít nước tẩy để giặt giày hiệu quả hơnChọn chế độ nước lạnh và để vào một ít nước tẩy để giặt giày hiệu quả hơn

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều dòng máy giặt với những công nghệ hiện đại và nhiều chức năng hơn, vừa phù hợp cho việc giặt quần áo vừa giặt được giày của bạn. Bạn hãy tham khảo thử máy giặt của Hãng Electrolux sau đây:

     Máy giặt ELECTROLUX 10 kg EWF12022

     Máy giặt ELECTROLUX 11 kg EWF14112

Bước 5: Để giày khô tự nhiên

Sau khi giặt giày, đừng nên làm khô giày bằng máy sấy mà hãy để nó khô tự nhiên hoặc phơi nắng. Vì nhiệt độ của máy sấy sẽ làm tan keo của đôi giày và phá hủy kết cấu của nó. Nên đặt đôi giày của bạn ở một nơi ấm áp, phủ một lớp khăn giấy để giày không bị bám bụi và quá khô. Nếu những đôi giày có lót tháo rời, nên tách riêng chúng ra để phơi cho giày thoáng khí và khô mau hơn

Nên để giày khô tự nhiên sẽ tốt hơnNên để giày khô tự nhiên sẽ tốt hơn

Lưu ý

-     Không nên giặt bất cứ đôi giày được làm từ loại vải từ động vật như da, da lộn, vật liệu tinh tế như satin hoặc lụa bằng máy giặt. Nước có thể dễ dàng làm hỏng các vật liệu này, vì vậy tốt nhất là sử dụng sản phẩm làm sạch đã được sản xuất riêng cho các loại giày này.

-     Giày thể thao và giày trẻ em giặt được bằng máy giặt, vì chúng thường được làm từ vải như cotton, nylon, polyester chịu được giặt máy. Một số giày giả da cũng có thể giặt bằng máy, vì vậy hãy chắc chắn rằng đã kiểm tra nhãn chăm sóc trên đôi giày.

-     Bạn nên sử dụng chế độ giặt nhẹ và không nên dùng chế độ vắt của máy giặt vì như vậy sẽ làm hỏng form của giày

Với những hướng dẫn trên, hi vọng là bạn có thể ứng dụng cho việc giặt giày của mình nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn. Nhanh nhanh làm ngay để kịp chuẩn bị giày xinh đi chơi ngày tết thôi!

Bài: Nhật Vy-S

Từ khóa: máy giặt máy sấy

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan