Giặt khăn tắm sai cách, cẩn thận bạn nhận được thành quả là giẻ lau nhà

4 năm trước -

Giặt khăn với nước nóng, lạm dụng chất làm mềm vải, hay sử dụng máy sấy để làm khô quá lâu,… là bạn đang vô tình “biến” khăn tắm nhà mình thành… giẻ lau đấy. Chỉ cần làm cách này, khăn tắm sẽ không bao giờ có mùi nữa

Khăn tắm là một trong những vật dụng cần thiết và được sử dụng hàng ngày đối với mỗi gia đình. Để đảm bảo khăn luôn sạch sẽ, thơm tho và tránh ẩm ướt tạo cơ hội cho vi khuẩn và các bệnh ngoài da hoành hành, chị em cần thường xuyên vệ sinh, giặt giũ khăn ít nhất là 2-3 lần/ tuần.

Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc tại sao mua khăn đắt tiền, chất liệu tốt mà dùng được vài tuần đã thô ráp, tan nát như… giẻ lau, giặt giũ nhiều chỉ tốn thời gian lại còn lãng phí tiền bạc?

Nếu gặp tình huống này xảy ra, chị em cần xem lại ngay cách vệ sinh khăn tắm của nhà mình, có thể một vài sai lầm khi giặt khăn là nguyên nhân khiến cho khăn “xịn” thế nào cũng nhanh chóng hư hỏng, phải bỏ đi.

Giặt khăn tắm sai cách sẽ khiến khăn khô ráp, nhanh hỏng, tốn nhiều chi phí.

Giặt khăn tắm sai cách sẽ khiến khăn khô ráp, nhanh hỏng, tốn nhiều chi phí

Theo chuyên gia nội thất Rachel Cohen, trong quá trình vệ sinh khăn có rất nhiều yếu tố khiến chất lượng khăn nhanh “xuống cấp”, bao gồm việc lựa chọn loại nước để giặt khăn, sử dụng chất tẩy rửa, chất làm mềm và thời gian sấy khăn. Chỉ cần dùng quá lượng nước xả vải, sấy khăn ở nhiệt độ quá cao,… cũng có thể khiến sợi vải thô ráp và khăn tắm nhanh hỏng.

Theo đó, chuyên gia đưa ra một vài lưu ý khi vệ sinh khăn tắm mà chị em cần “bỏ túi” ngay để giữ khăn luôn sạch sẽ, mềm mại và lại tiết kiệm chi phí.

Giặt khăn với nước lạnh

Giặt bằng nước lạnh giúp khăn dễ làm sạch và không bị mất màu

Giặt bằng nước lạnh giúp khăn dễ làm sạch và không bị mất màu

Không ít người nghĩ rằng, giặt khăn trong nước có nhiệt độ cao sẽ giúp diệt sạch vi khuẩn, khăn nhanh sạch và mềm mại hơn, nhưng suy nghĩ đó lại hoàn toàn sai lầm.

Theo chuyên gia, bạn nên giặt khăn với nước lạnh. Bởi nhiệt độ thấp không khiến sợi vải bị xù ra, các vết bẩn dễ được làm sạch, cũng như không làm mất màu sắc của khăn.

Không lạm dụng nước xả vải

Tuy rằng tác dụng của nước xả vải là làm cho khăn mềm mại hơn sau mỗi lần giặt giũ với hóa chất tẩy rửa, nhưng nếu bạn lạm dụng quá mức, các hóa chất trong nước xả vải sẽ phản tác dụng, khiến sợi vải nhanh hỏng.

Đặt quả bóng tennis vào giặt cùng khăn sẽ giúp khăn mềm mại mà không cần dùng nhiều nước xả vải.

Đặt quả bóng tennis vào giặt cùng khăn sẽ giúp khăn mềm mại mà không cần dùng nhiều nước xả vải

Thay vào đó, hãy thả một quả bóng tennis vào máy giặt trong quá trình giặt khăn , bạn sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra. Bạn cũng có thể kéo dài tuổi thọ của khăn bằng cách giặt riêng khăn, tránh “tham lam” mà giặt quá nhiều khăn một lúc.

Không nên có thói quen ước lượng

Thói quen ước lượng lượng bột giặt, nước giặt hay nước xả vải của nhiều chị em tưởng chừng vô hại nhưng lại đang khiến khăn tắm nhanh hỏng hơn đấy. Lý do là nếu lượng bột giặt quá ít, khăn sẽ không thể sạch, hoặc nếu lượng bột giặt quá nhiều sẽ khiến khăn khô và thô ráp do quá nhiều hóa chất tác động.

Lượng chất tẩy rửa sử dụng nên chính xác theo hướng dẫn, không nên ước lượng.

Lượng chất tẩy rửa sử dụng nên chính xác theo hướng dẫn, không nên ước lượng

Nếu có thói quen không tốt này, chị em nên dừng lại ngay, hãy làm chính xác theo hướng dẫn in trên bao bì sản phẩm tẩy rửa đối với lượng quần áo hay khăn tắm mà bạn định giặt.

Không sấy khăn quá lâu

Khăn chỉ nên sấy ở nhiệt độ vừa phải đến khi gần khô, sau đó nên phơi để khăn khô tự nhiên.

Khăn chỉ nên sấy ở nhiệt độ vừa phải đến khi gần khô, sau đó nên phơi để khăn khô tự nhiên

Sấy khăn ở nhiệt độ cao quá lâu là nguyên nhân chủ yếu khiến cho khăn tắm nhà bạn nhanh hỏng, thô ráp và khô xơ. Hãy lựa chọn mức độ và nhiệt độ sấy phù hợp nếu sử dụng máy sấy quần áo để sấy khăn, tốt nhất chỉ nên sấy đến khi khăn gần khô, sau đó phơi ở nơi thoáng mát để khăn khô tự nhiên.

Nguồn: Khám phá

Có thể bạn cũng thích