"Giắt túi" công thức làm bắp rang bơ ngon ngất ngây bằng nồi cơm điện

7 năm trước -

Bắp rang bơ là món ăn vặt chẳng còn xa lạ với chúng ta và không thể thiếu khi xem phim tại rạp. Thế nhưng, đã bao giờ bạn nghĩ mình sẽ tự làm bắp rang bơ để phút giây xem phim tại nhà cũng trở nên ngọt ngào chưa? Hôm nay, Nguyễn Kim sẽ hướng dẫn bạn cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện sẵn có trong gia đình mà không cần đến lò vi sóng hay nồi có đáy sâu cực đơn giản.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và vật dụng sau

- Hạt bắp khô: 100g

- Bơ: 50g

- Dầu ăn: 10ml

- Vani: 20g

- Bếp gas hoặc bếp điện

- Dĩ nhiên nồi cơm điện là dụng cụ tiên quyết phải có rồi! Nhưng nếu bạn muốn thời gian bắp rang bơ hoàn thành nhanh hơn, bạn có thể sử dụng nồi cơm điện Sharp KS-COM19V với nhiều tính năng hiện đại, công nghệ nấu 3D.

Nồi cơm điện Sharp KS-COM19V đa chức năng cho bạn thỏa thích nấu nướng

Nồi cơm điện Sharp KS-COM19V đa chức năng cho bạn thỏa thích nấu nướng

Cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện đơn giản

Lòng nồi cơm điện cần được rửa sạch và hong khô

Bạn cần rửa sạch lòng nồi cơm điện và để thật khô, cho món bắp rang bơ được nổ đều và ngon hơn. Bạn cũng có thể để lòng nồi cơm điện trên bếp gas lửa nhỏ để rút ngắn thời gian làm khô.

Sau khi cho dầu ăn và bơ vào nồi thì chuyển nồi cơm điện sang chế độ Cook

Bước quan trọng tiếp theo là cho dầu ăn vào nồi cơm điện, gạt nút sang chế độ Cook trong khoảng 1 phút, rồi cho bơ vào và đậy nắp nồi lại. Lưu ý, bạn nên mở nắp khoảng 2 phút/lần để kiểm tra và chắc chắn rằng bơ tan hết để tiếp tục làm công đoạn tiếp theo.

Đảo đều bắp trong nồi cơm điện để tất cả đều được bọc bởi lớp bơ vàng

Chuyển nồi cơm điện sang chế độ Warm khi bơ đã tan hoàn toàn. Cho bắp vào nồi, đảo đều để bắp ngấm dầu ăn và bơ. Sau đó, bạn đậy nắp nồi lại, chuyển sang chế độ Cook và đợi khoảng 1 phút. Tiếp tục mở nồi và đảo bắp thêm lần nữa và đậy nắp lại.

Đảo đều bắp trong nồi cơm điện đến khi hết nghe thấy tiếng nổ

Khi bắp bắt đầu có hiện tượng nổ, bạn đảo đều bằng một đôi đũa dài để bắp được nổ đều cho tới khi ngưng hẳn. Nhớ sử dụng nắp đậy vừa nồi cơm điện để tránh bắp bắn tung tóe ra xung quanh, đồng thời nắp nên có lỗ ở giữa để có thể dễ dàng cho đũa vào đảo nhé! Khi tiếng nổ ngưng hẳn cũng là lúc hoàn thành và chỉ cần cho bắp ra đĩa là có thể thưởng thức được rồi!

Và bây giờ bạn chỉ bày bắp rang bơ ra đĩa hoặc hộp giấy để thưởng thức thôi!

Đĩa bắp rang bơ vàng óng thơm ngon đang đợi bạn thưởng thức

Đĩa bắp rang bơ vàng óng thơm ngon đang đợi bạn thưởng thức

Từ giờ, bạn sẽ có thể tận hưởng những giờ phút xem phim tại nhà với món bắp rang bơ thơm lừng béo ngậy như ở tại rạp chiếu phim. Hãy vào bếp trổ tài cho gia đình thưởng thức nhé! Chúc bạn thành công.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích