Giắt túi ngay 4 bí kíp lau chùi nồi cơm điện tử hiệu quả

5 năm trước -

Nồi cơm cần được vệ sinh thường xuyên để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, tăng tuổi thọ sản phẩm. Hãy giắt túi ngay mẹo lau chùi a toàn và sạch bong nồi cơm điện tử để áp dụng khi cần thiết nhé.

Lau chùi khi nồi cơm điện tử nguội hẳn đi

Khi vừa dùng xong nồi cơm điện tử, bạn cần rút dây điện, để nồi nguội khoảng 30 - 60 phút mới lau chùi. Bạn cần xem thông tin trên bao bì, hướng dẫn sử dụng hay website của nhà sản xuất để biết thời gian để nguội tùy vào từng loại nồi. Nếu lau chùi nồi khi vẫn còn nóng hoặc dây điện đang cắm sẽ dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn.

Cần để nồi cơm điện tử nguội hẳn mới lau chùi.

Tránh làm trầy xước lòng nồi cơm

Để tránh trầy xước, bạn dùng giẻ mềm thấm nước lau chùi thật sạch sẽ các hạt cơm. Khi cơm dính trong nồi khô cứng, bạn hãy ngâm nồi trong nước tầm 1 tiếng, rồi dùng khăn lau nhẹ nhàng để lấy cơm thừa đi, tránh làm trầy xước hay bong tróc lòng nồi, giảm độ bền sản phẩm hoặc gây mất an toàn khi dùng.

Cần chú ý không làm trầy xước lòng nồi cơm điện tử.

Rửa lòng nồi, nắp nồi bình thường

Bạn dùng ít nước nóng, nước rửa chén, vải mềm, chà nhẹ lòng và nắp nồi theo hình tròn. Khi gặp vết bẩn cứng đầu có thể dùng miếng xốp rửa chén. Khi vệ sinh xong, bạn nên để các bộ phận của nồi thật khô nhằm tránh nấm mốc, hay hoen rỉ sản phẩm.

Lau rửa nhẹ nhàng lòng và nắp nồi cơm điện tử.

Vệ sinh kỹ càng nồi cơm sau mỗi lần dùng xong

Bạn nên lưu ý việc này, không nên chỉ lau những hạt cơm dính lại và khi thấy nồi cơm điện sạch sẽ là dừng lại vì khi đó tạo môi trường tuyệt vời cho nấm mốc phát triển.

Vệ sinh kỹ càng nồi cơm điện tử mỗi lần sử dụng xong.

Có thể bạn cũng thích