Giắt túi ngay bí kíp nấu cháo nhanh và không bị trào bằng nồi cơm điện

- 2 năm trước

Nồi cơm điện ngoài giúp nấu cơm ngon dẻo còn có thể nấu cháo nhanh, không bị trào. Giờ đây bạn sẽ không phải tốn thời gian và công sức ngồi canh nồi cháo, mà vẫn có bát cháo hành thơm ngon, đầy dinh dưỡng.

Bước 1: vo và ngâm gạo

Bạn sử dụng lượng gạo phù hợp với nhu cầu, rửa sạch và ngâm nước 3 tiếng sẽ giúp cháo nhừ nhanh hơn. Nếu không có thời gian ngâm gạo, có thể dùng thêm phèn chua vào nồi trong hoặc trước khi nấu để cháo nhanh nhừ.

Đầu tiên bạn vo và ngâm gạo.

Bước 2: cho gạo vào nồi cơm điện

Bạn cho gạo đã ngâm vào nồi cơm điện, thêm nước ấm có nhiệt độ từ 40 đến 50 độ C để cháo nấu chín nhanh hơn. Lượng nước tùy vào sở thích ăn cháo lỏng hay đặc.

Bạn cho gạo vào nồi cơm điện.

Bước 3: cho dầu ăn vào

Dầu ăn giúp việc nấu cháo bằng nồi cơm điện không bị trào khi nhiệt độ tăng cao và nước trong nồi sôi lên. Bạn cho khoảng 1 muỗng dầu ăn là vừa đủ.

Bạn cho dầu ăn vào.

Bước 4: nấu cháo

Sử dụng nồi cơm điện để nấu cháo, bạn nhấn nút “Cook” chờ khoảng 20 phút, rồi chuyển sang chế độ giữ ấm “Warm” và để yên trong 30 phút. Sau cùng, bạn rút dây nguồn và lấy cháo ra thưởng thức.

Bạn bắt đầu nấu cháo bằng nồi cơm điện.

Những lưu ý khi nấu cháo bằng nồi cơm điện

- Thời gian nấu cháo sẽ tùy vào loại nồi và công suất nồi. Bạn nên chuyển sang chế độ giữ ấm khi thấy lượng hơi nước thoát ra nhiều hoặc mở nắp thấy nước sôi. Cháo sẽ từ từ chín nhừ và nước không bị trào là nhờ lớp dầu bạn cho vào lúc ban đầu.

- Khi muốn nấu cháo bằng nồi cơm điện cùng với thịt, cá, nấm hoặc nhiều nguyên liệu khác; tùy vào thực phẩm bạn chọn mà tăng hoặc giảm thời gian nấu phù hợp để món ăn ngon và giữ lại được nhiều dưỡng chất nhất.

Canh thời gian nấu nếu nấu cháo cùng thịt cá hay nguyên liệu khác.

Bài viết được xem nhiều nhất

Sản phẩm liên quan