Giới thiệu quê hương của bạn trên ảnh đại diện Facebook bằng cách gắn cờ

8 năm trước -

Facebook đã cho tung ra các khung hình và bộ lọc cho ảnh đại diện của người dùng cách đây khá lâu. Trong bản cập nhật mới nhất, nền tảng này bổ sung gần 200 lá cờ đến từ các quốc gia cho bộ tạo khung ảnh đại diện. Và để dễ dàng hơn, Nguyễn Kim sẽ gợi ý cho bạn cách gắn lá cờ vào ảnh trên cả điện thoại di động lẫn máy tính trong bài viết sau.

Đối với smartphone

Trước tiên, bạn chạm vào ảnh đại diện của mình, mục “thêm khung” sẽ được hiển thị ngay vị trí đầu tiên. Việc bạn cần làm bây giờ là nhấp vào “thêm khung” sau đó kéo tìm hình ảnh lá cờ muốn gắn vào và nhấn chọn. Kết quả cuối cùng chính là hình ảnh bạn và quốc kì nơi sinh sống hiển thị ở góc bên trái bức ảnh. Không có gì phức tạp đúng không nào?

Ảnh đại diện Facebook của bạn sẽ như thế này khi thêm lá cờ bằng điện thoại

Ảnh đại diện của bạn sẽ như thế này khi thêm lá cờ bằng điện thoại

Đối với máy tính

Để sử dụng tính năng này trên máy tính, người dùng chỉ việc truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/profilepicframes. Biểu tượng lá cờ Việt Nam sẽ nằm ở khung bên trái, bạn chọn nó và xem trước sự thay đổi tức thời của ảnh đại diện ngay bên cạnh.

Ở ô hiển thị ảnh đại diện xem trước, bạn có thể phóng to, thu nhỏ để cân đối lại bức ảnh trước khi chính thức áp dụng. Trong trường hợp bạn muốn thay đổi ảnh làm ảnh đại diện, hãy nhấn Change Picture rồi chọn một bức ảnh đã đăng tải lên Facebook trước đó.

Đổi ảnh đại diện Facebook với lá cờ trên máy tính

Đổi ảnh đại diện với lá cờ trên máy tính

Cũng như việc chèn các khung hình khác, người dùng có thể tùy chọn thời gian hiệu lực cho bức ảnh đại diện gắn quốc kỳ là 1 giờ, 1 ngày, 1 tuần, không bao giờ hoặc tùy chỉnh (sau khi hết thời gian hiệu lực, Facebook sẽ tự động đổi lại ảnh đại diện hiện tại). Hoàn thành xong các tùy chọn này, Facebooker nhấn Use as Profile Picrure để sử dụng ngay.

Tính năng mới này xuất hiện sau khi Mark Zuckerberg bày tỏ quan điểm muốn biến Facebook thành một nền tảng giao tiếp không biên giới. Việc biết một ai đó đến từ đâu có thể giúp tạo ra những cuộc hội thoại phù hợp hơn, đặc biệt với những người lần đầu quen biết nhau, tránh tạo những câu nói sáo rỗng hay làm ảnh hưởng đến văn hóa nước bạn.

Hãy nhanh tay thử nghiệm khung hình lá cờ hấp dẫn này đi nào! Chúc các bạn thành công nhé!

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích