Giữ nhà bếp sạch bong sáng bóng bằng những nguyên liệu rẻ tiền

4 năm trước -

Vết dầu mỡ hoen ố bám vào các vật dụng nấu nướng khiến các bà nội trợ đau đầu. Một số tuyệt chiêu sau có thể giúp bạn tẩy sạch chúng mà không tốn nhiều công sức, tiền bạc.

Không sai chút nào khi bảo dầu mỡ là kẻ thù số một của các chị em nội trợ. Những mẹo vặt hữu ích sau sẽ giúp bạn đạt được ý muốn.

Dùng giấm

Giấm trắng là một chất hữu hiệu lấy đi các vết dầu mỡ bám lâu ngày trên kệ tủ và các thiết bị khác trong nhà bếp. Nếu vết ố ít và mới thì bạn có thể pha loãng giấm với nước ấm còn với những vết bẩn lâu ngày, bạn cần phải dùng giấm nguyên chất mới có thể đánh bay được.

Giấm là một trong những "thần dược" chuyên trị vết bẩn

Thực hiện: Cho giấm vào bình xịt, xịt trực tiếp vào vết dầu mỡ, để vài phút rồi lau sạch bằng khăn vải thấm nước nóng. Có thể thay thế khăn vải bằng một chiếc bàn chải lông bằng nhựa cứng hoặc các chất liệu khác, không làm trầy xước bề mặt bếp bị bám dầu mỡ.

Chanh

Bạn muốn đánh sạch vết dầu mỡ bám lâu ngày trên mặt kính như kính tủ bếp, cửa lò vi sóng, mặt kính bếp gas...? Bạn có thể dùng nước cốt chanh để “trị” chúng.

Tận dụng chanh để làm sạch thiết bị nhà bếp, tai sao không?

Thực hiện: Cắt đôi quả chanh và chà lên vết bẩn, để một chút rồi lấy khăn ướt lau lại. Các vết mỡ sẽ nhanh chóng biến mất và trả lại vẻ sáng bóng cho đồ dùng của nhà bạn.

Dầu ăn

Lấy dầu ăn trị dầu ăn, nghe có vẻ đặc biệt nhưng rất hiệu quả

Thật bất ngờ là dùng dầu ăn lại có thể loại bỏ vết bám của... dầu ăn. Bạn có thể nhúng một miếng vải vào dầu thực vật rồi chà xát lên các vết dầu mỡ bám lâu ngày. Sau đó dùng dung dịch xà phòng tẩy rửa thông thường để lau sạch lại. Vết ố bẩn sẽ sạch bóng bất ngờ.

Dầu ăn và baking soda (bột nổi)

Sau thời gian dài sử dụng, phần cánh tủ bếp, đặc biệt là phần tay nắm trở nên sậm màu, lem nhem do vết dầu mỡ, bụi bặm bám chặt. Bạn có thể kết hợp dầu ăn và baking soda để đánh bóng.

Baking soda sẽ đánh bay những vết bẩn cứng đầu nhanh chóng

Thực hiện: Pha dầu ăn với baking soda theo tỉ lệ phù hợp để tạo nên một hỗn hợp có độ sệt vừa phải rồi bôi lên vùng cần làm sạch, rồi dùng bàn chải lông mềm cọ nhẹ. Sau đó chỉ việc dùng vải mềm lau sạch là bạn đã có tủ bếp sạch bong.

Bột nổi

Bột nổi là một trong những nguyên liệu giúp làm sạch vết dầu mỡ bám chặt trên bề mặt bếp gas, máy hút và các thiết bị nhà bếp khác mà không lo sợ bị trầy xước.

Thực hiện: Làm ướt một miếng vải, rắc chút bột nổi vào rồi chà lên vết mỡ bẩn. Bạn sẽ nhanh chóng đánh bay vết bẩn, lấy lại vẻ sáng bóng cho đồ dùng của mình.

Nguồn: Đời sống và pháp luật

Có thể bạn cũng thích