Giữa điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ và bộ nhớ trong lớn, chọn thế nào?

4 năm trước -

Nhiều người thường băn khoăn không biết nên sử dụng loại điện thoại có bộ nhớ trong lớn hay sử dụng thẻ nhớ hỗ trợ nhằm tiết kiệm chi phí. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm, bạn cần biết để dễ dàng lựa chọn cho phù hợp với bản thân.

Điện thoại sử dụng bộ nhớ trong

Điện thoại sử dụng bộ nhớ trong phổ biến nhất hiện nay chính là iPhone

Điện thoại sử dụng bộ nhớ trong phổ biến nhất hiện nay chính là iPhone

Ưu điểm:

- Bộ nhớ trong lớn sẽ giúp điện thoại hoạt động ổn định, giảm tối ưu những lỗi liên quan đến việc mất dữ liệu hay ứng dụng bị thoát khi đang sử dụng. Điều này giúp những trải nghiệm của bạn diễn ra mượt mà hơn so với các máy sử dụng ứng dụng cài trên thẻ nhớ.

- Việc mở ứng dụng và truyền tải dữ liệu cũng nhanh hơn điện thoại sử dụng thẻ nhớ có cùng phân khúc.

- Hầu như điện thoại có bộ nhớ trong lớn đều sở hữu cấu hình mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu giải trí với những ứng dụng dung lượng cao. iPhone chính là điển hình cho dòng điện thoại bộ nhớ trong cao và hoạt động hiệu quả.

Trải nghiệm giải trí mượt mà, ổn định trên những chiếc điện thoại có bộ nhớ trong cao

Trải nghiệm giải trí mượt mà, ổn định trên những chiếc điện thoại có bộ nhớ trong cao

Nhược điểm:

- Những chiếc điện thoại bộ nhớ trong lớn thường có giá bán khá cao.

- Khó xử lý khi điện thoại bị lỗi, buộc phải chạy lại phần mềm hoặc phải thay main, thay ổ cứng. Điều này khiến mọi dữ liệu đã lưu trữ bị mất hoàn toàn. Do đó, để tránh xảy ra việc này, bạn hãy lưu hình ảnh, file nhạc vào các phần mềm sao lưu như iCloud, Samsung account, Google Drive, Google Photos, One Drive…

- Nếu máy rơi vào tình trạng đầy bộ nhớ, bạn khó mà nâng cấp mà phải xóa bớt hoặc sử dụng các phần mềm sao lưu như trên.

Điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ

Hầu như chiếc điện thoại Android nào cũng được trang bị khe cắm thẻ nhớ

Hầu như chiếc điện thoại Android nào cũng được trang bị khe cắm thẻ nhớ

Ưu điểm:

- Điện thoại hỗ trợ thẻ nhớ có giá thành phải chăng, phù hợp với đông đảo người dùng tầm trung ở Việt Nam. Chỉ cần từ 2 đến 3 triệu đồng, bạn đã có thể mua được điện thoại với dung lượng từ 16 GB lên 32 GB, sau đó muốn tăng dung lượng cao thì chỉ cần trang bị thêm 1 thẻ nhớ có dung lượng lớn với giá chỉ từ 100.000đ - 500.000đ, rất tiết kiệm chi phí.

- Dễ dàng mở rộng bộ nhớ điện thoại nếu chẳng may rơi vào tình trạng bộ nhớ đầy.

- Rủi ro mất hết dữ liệu được giảm đáng kể và bạn chỉ cần chọn nơi lưu trữ dữ liệu ở thẻ nhớ thay vì bộ nhớ điện thoại là xong.

- Điện thoại sử dụng thẻ nhớ có khả năng tùy biến thành bộ nhớ trong và lưu ứng dụng trực tiếp vào thẻ nhớ ở một số máy sử dụng hệ điều hành Android 6 trở lên, từ đó mà bộ nhớ ít bị báo đầy và điện thoại hoạt động ổn định hơn.

Những chiếc điện thoại này có phân khúc giá đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng

Những chiếc điện thoại này có phân khúc giá đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng

Nhược điểm:

- Thẻ nhớ kém chất lượng hoặc không tương thích có thể khiến mất dữ liệu và thậm chí gây ra tình trạng chậm giật khi sử dụng.

- Một số dòng điện thoại Android chưa nâng cấp được chỉ hỗ trợ thẻ nhớ lưu trữ hình ảnh, nhạc, không lưu được trò chơi, ứng dụng vẫn gây đầy bộ nhớ như thường.

- Nếu bạn hay sử dụng 2 SIM, thì một số máy sau này sẽ khiến bạn không sử dụng được thẻ nhớ vì được thiết kế khay SIM tích hợp khay thẻ nhớ.

Có thể bạn cũng thích