Chọn mua máy ép trái cây phù hợp nhu cầu với 7 lưu ý sau

5 năm trước -

Ngoài máy xay sinh tố, máy ép trái cây là sản phẩm giúp bạn có những ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình. Dự định sắm 1 chiêc máy ép trái cây, nhưng bạn có biết mình phải lưu ý những điều gì không? Tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

Mua máy ép trái cây để làm gì?

Khi nhu cầu của bạn là làm nước ép cam cho bữa sáng thì chiếc máy vắt cam là đủ. Còn khi bạn muốn ép nhiều loại rau và trái cây hơn, thì sẽ cần có máy ép ly tâm.

Ngày nay có nhiều máy dùng ép được cả hạt, thân cây hay củ quả, nên khi bạn cần ép lá thân cỏ thì máy ép tốc độ thấp là phù hợp, giúp ép hết nước và giữ lại tối đa chất dinh dưỡng.

Chọn mua máy ép trái cây tùy nhu cầu.

Mua máy ép trái cây giá bao nhiêu?

Đây là lúc bạn xem xét để mua chiếc máy ép trái cây phù hợp ngân sách gia đình. Bạn cần quan tâm đến mức độ và mục đích sử dụng máy. Máy vắt sẽ rẻ hơn nhiều so với máy ép, khi không cần ép nhiều loại trái cây, bạn nên chọn máy vắt cam sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Chọn mua máy ép trái cây giá phù hợp.

Bạn thích một chiếc máy ép như thế nào?

Nếu bạn muốn có máy ép trái cây đẹp và dễ dàng cất gọn, hãy lựa chọn theo tiêu chí này khi mua. Nhiều dòng máy ép làm từ vật liệu đắt tiền nên bắt mắt, hiện đại và giá khá cao.

Chọn mua máy ép trái cây thiết kế yêu thích.

Cân nhắc tính hiệu quả của máy

Bạn cần biết một chiếc máy ép trái cây tốt sẽ cho phép tận phần bã xơ để nấu các món ăn như nấu canh hoặc làm nước xốt và khả năng ép hết nước cao hơn 33% so với các loại máy khác.

Xem xét tính hiệu quả khi dùng máy ép trái cây.

Quan tâm đến tốc độ của máy ép trái cây

Khi bạn muốn mua máy ép trái cây tốc độ cao, hãy chọn loại có số vòng quay trung bình lớn (khoảng 3000 đến 7000 vòng/phút) và có động cơ khỏe. Tuy nhiên cần lưu ý là tốc độ quá nhanh sẽ làm mất chất chống oxy hóa và các enzym có trong trái cây, tác dụng mà nước ép trái cây mang lại sẽ không còn. Động cơ máy càng lớn, tiếng ồn càng lớn.

Bạn cũng nên ưu tiên loại máy ép có miệng tiếp thực phẩm rộng, để ép nhanh hơn và không mất thời gian chuẩn bị khi phải cắt trái cây hoặc rau thành những miếng nhỏ.

Quan tâm đến tốc độ của máy ép trái cây.

Xem xét đến các bộ phận cấu thành máy ép trái cây

Để ít tốn công lau chùi, bạn nên chọn máy ép ít bộ phận, làm bằng thép không gỉ thiết kế tháo rời để việc lau rửa dễ dàng. Ngoài ra, lỗ trên màng lọc càng nhỏ thì sẽ hạn chế mẩu nhỏ từ rau củ văng ra khi máy ép hoạt động công suất lớn.

Xem xét đến các bộ phận cấu thành máy ép trái cây.

Bạn cũng nên chọn máy có bộ phận dạng tròn để rửa nhanh chóng và an toàn hơn so với dạng góc cạnh sắc nhọn. Kiểm tra xem liệu chiếc máy ép bạn mua có thể tẩy rửa bằng nước rửa bát hay không để sử dụng máy bền hơn.

Chế độ bảo hành của máy ép trái cây

Tùy vào hãng sản xuất mà máy ép trái cây có chế độ bảo hành khác nhau và máy đắt tiền chưa chắc bảo hành dài hơn. Bạn cần mua hàng tại các trung tâm điện máy uy tín để có được hàng chính hãng, chính sách bảo hành tốt.

Nhiều máy chỉ bảo hành khoảng 12 tháng nên bạn cần chú ý chính sách bảo hành này, dự phòng trường hợp máy ép của bạn bị lỗi hay gặp sự cố sau khi mua.

Chế độ bảo hành của máy ép trái cây.

Có thể bạn cũng thích