Chọn máy sấy tóc đúng cách, không lo tóc xấu, tóc khô

8 năm trước -

Máy sấy tóc đã là sản phẩm quen thuộc với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, mỗi loại máy cũng có mỗi chức năng khác nhau. Để chọn mua một chiếc máy sấy tóc hợp lí, không hư hại tóc thì đã đến lúc bạn cần đọc những điều này.

1. Lựa chọn công suất

Khoan lựa chọn màu sắc, kích cỡ đã, bạn nên cân nhắc công suất của máy sấy tóc trước tiên nhé! Hãy xem thử mục đích của bạn khi mua máy sấy tóc là gì. Nếu để làm cho tóc khô nhanh, nên chọn loại máy có công suất khoảng 1000W. Còn nếu bạn muốn tạo kiểu tóc thường xuyên hãy nên chọn máy có công suất 1000W trở lên.

Nên dựa vào mục đích sử dụng để chọn công suất máy sấy tóc phù hợp

Nên dựa vào mục đích sử dụng để chọn công suất máy phù hợp

Lựa chọn công suất phù hợp không chỉ giúp tiết kiệm điện mà còn giúp tóc bạn được làm khô nhanh, tránh hư tổn nữa đấy!

2. Lựa chọn thêm nhiều chức năng

Ngoài việc làm khô tóc, những chiếc máy sấy ngày nay còn có nhiều chức năng:

- Sấy lon: Máy có chức năng này sẽ làm tóc mau khô hơn, đồng thời cũng làm giữ độ ẩm cho tóc và giảm xoăn cứng.

- Sấy mát: Những chiếc máy sấy nóng đã xưa rồi! Hãy tìm những loại máy sấy có chức năng sấy mát. Loại máy này sẽ tạo ra một luồng khí mát giúp bạn sử dụng dễ chịu và an toàn cho tóc hơn. Ngoài ra, do không dùng khí nóng nên dây điện trở trong máy sẽ ít hư tổn hơn rất nhiều.

- Sấy Thermoprotect: Chức năng này sẽ giúp tóc bạn được duy trì độ ẩm từ 57 - 58 độ C vừa giúp tóc khô nhanh mà vẫn bóng mượt, khỏe mạnh.

3. Ưu tiên máy có bộ phận an toàn

Do máy sấy tóc thường hoạt động ở công suất cao, nhiệt độ nóng nên dễ gây tình trạng chập điện. Để hạn chế vấn đề đó, bạn cần chọn những loại máy có bộ phận an toàn, chống quá nhiệt. Bộ phận này sẽ giúp máy tự động ngắt điện mỗi khi nhiệt vượt mức quy định, để bạn yên tâm khi sử dụng.

Chọn máy sấy tóc có bộ phận an toàn để tránh chập điện, gây ảnh hưởng đến người dùng

Chọn máy sấy có bộ phận an toàn để tránh chập điện, gây ảnh hưởng đến người dùng

4. Quan tâm đến cấu tạo, kích thước và trọng lượng

Một lưu ý nhỏ là trước khi quyết định mua máy, bạn nên thử trước xem máy có ồn quá không, kích thước của máy có to hơn nơi cất giữ trong nhà không, cấu tạo của máy có khiến bạn cầm được thoải mái không. Nếu đã ưng ý, bạn hãy nhìn vào những nút điều khiển, ưu tiên máy có công tắc gạt hơn so với núm xoay để đảm bảo độ bền.

Chọn cấu tạo máy sấy tóc phù hợp với tay người dùng

Chọn cấu tạo máy phù hợp với tay người dùng

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến trọng lượng máy để tránh cầm mỏi cổ tay, không linh hoạt trong vấn đề tạo kiểu.

5. Thương hiệu

Điều này là đương nhiên rồi! Hãy chọn những thương hiệu thân thuộc như Philips, Panasonic hay Sunhouse... để đảm bảo được máy dùng được hiệu quả. 

Chọn thương hiệu máy sấy tóc uy tín

Quan tâm đến thương hiệu để ưu tiên độ an toàn

Không nên mua ở những nơi không có bảo hành hay những thương hiệu không uy tín để tránh thiệt hại về sau bạn nhé! Nếu cần tư vấn thêm về máy sấy tóc, bạn có thể gọi đến tổng đài 1900 1267 (bấm phím 1) hay truy cập website nguyenkim.com, nhân viên Nguyễn Kim sẽ tận tình hỗ trợ.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích