Nồi chiên chân không "bảo bối" giúp chị em nội trợ bảo vệ nhan sắc

7 năm trước -

Những món chiên rán trông hấp dẫn thật đấy, nhưng công đoạn chế biến lại chẳng thích tí nào. Với nhiều chị em nội trợ, việc làm các món chiên rán là nỗi kinh hoàng vì dầu bắn tung tóe lên tay hay mặt gây bỏng. Không những thế, món ăn được chiên với lượng dầu lớn cũng không tốt cho sức khỏe. Và chiếc nồi chiên chân không là "vị cứu tinh" của bạn lúc này.

Nồi chiên chân không là gì?

Nồi chiên chân không (hay còn gọi là nồi chiên không dầu, nồi chiên không khí, nồi chiên khí nóng) là loại nồi sử dụng luồng khí nóng khoảng 200 độ C thổi với tốc độ nhanh và luân chuyển mạnh khắp bề mặt thực phẩm để làm chín. Các loại thực phẩm sau khi qua chế biến với nồi chiên có màu sắc cũng như mùi vị tương tự như chiên qua dầu mỡ, nhưng chứa ít dầu mỡ hơn rất nhiều so với phương thức chiên rán truyền thống. 

Nồi chiên chân không không sử dụng dầu mỡ

Nồi chiên chân không dùng khí nóng tốc độ mạnh để chiên thực phẩm

Ưu điểm của nồi chiên chân không

An toàn tiện lợi

Nồi có hẳn nắp và không sử dụng dầu mỡ nên không gặp tình trạng văng dầu trúng người gây bỏng. Vì thế, chị em nội trợ sẽ không còn sợ quá trình chiên nữa. Bên cạnh đó, nồi chiên chân không có chức năng hẹn giờ tiện lợi, chẳng hạn như chiếc nồi chiên Philips HD9220/20 này đây. Bạn có thể thoải mái làm các công việc khác mà thực phẩm vẫn thơm ngon, chín vàng, tận dụng thời gian nấu nướng hiệu quả.

Không sợ văng dầu với nồi chiên chân không

Không sợ văng dầu với nồi chiên

Bảo vệ sức khỏe

Các món chiên luôn bị khuyến cáo không nên ăn nhiều do chúng có lượng dầu mỡ rất cao. Tuy nhiên với nồi chiên chân không, bạn không phải lo lắng vì thiết bị hòan toàn không cần đến dầu. Nhờ vào điều này, thực phẩm sẽ được giảm đến tận 80% chất béo. Những người đang trong quá trình giảm cân cũng có thể ăn món chiên thỏa thích rồi đấy!

Nồi chiên chân không không dùng dầu bảo vệ sức khỏe

Ăn các món chiên vô tư không sợ béo

Tiết kiệm chi phí

Thông thường, muốn chiên một món ăn, bạn phải tốn rất nhiều dầu. Tuy nhiên, dầu thực vật hiện nay tương đối đắt. Dùng nồi chiên chân không, bạn có thể tiết kiệm tiền mua dầu. Không chỉ thế, chiếc nồi chiên này chỉ mất 30 phút để chiên cá, đùi gà, 15 phút để chiên khoai tây. Số tiền điện quy ra rẻ hơn nhiều so với tiền gas, dầu ăn mà bà nội trợ chiên theo cách truyền thống. 

Nồi chiên chân không nấu nhanh hơn

Dùng nồi chiên nấu nhanh hơn

Vừa tiết kiệm tiền, vừa nấu ăn nhanh hơn lại an toàn sức khỏe, nồi chiên xứng đáng là một người bạn đồng hành trong căn bếp hiện đại của bạn đấy!

Có thể bạn cũng thích