8 năm trước -

Giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng

máy nước nóng rẻ nhất giảm giá đến 50%

Trong thời tiết lạnh của mùa đông mỗi gia đình chúng ta đều tự sắm cho mình máy nước nóng. Nhưng làm cách nào để tiết kiệm điện tối đa khi sử dụng máy nước nóng gia đình. Sau đâu chúng ta có một vài mẹo nhỏ để giúp mỗi nhà có thể tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng một cách tốt nhất.

1/ Hạn chế mở máy nước nóng 24/24:

Thông thường chúng ta có thói quen cứ mở máy nước nóng 24/24 để tránh lãng phí, bạn chỉ nên bật máy nước nóng khoảng 10-15 phút trước khi tắm, không nên mở máy nước nóng chạy cả ngày sẽ rất lãng phí điện, gây hư tổn cho máy và không an toàn cho người dùng. Điểu này giúp tiết kiệm điện hiệu quả nhất khi sử dụng máy nước nóng.

2/ Nên chọn thương hiệu nổi tiếng cho máy nước nóng của gia đình:

Chúng ta nên chọn máy nước nóng có thương hiệu nổi tiếng như: máy nước nóng Ariston, máy nước nóng Centon, máy nước nóng joven…không nên ham rẻ để mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi việc sử dụng một máy nước nóng kém chất lượng không chỉ khiến bạn tốn tiền điện mà còn tiềm ẩn các nguy cơ an toàn sử dụng. Thương hiệu cũng là cách quan trọng giúp tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng.

3/ Chúng ta nên lựa chọn cho thật đúng dung tích máy nước nóng tùy theo mỗi gia đình:

Nếu là máy nước nóng gián tiếp, khi chọn máy nước nóng bạn nên xem dung tích của máy, máy có dung tích càng lớn thì càng hao phí nhiều điện năng. Nếu gia đình bạn có 3- 4 người hay 2 phòng tắm thì loại máy có dung tích khoảng 20 lít là thích hợp nhất. Dung tích máy cũng giúp tiết kiệm điện tốt nhất.

Ngoài ra việc sử dụng máy nước nóng gián tiếp, máy nước nóng trực tiếp cũng là một hình thức tiết kiệm điện bởi vì máy chỉ hoạt động khi bạn sử dụng nước mà không cần quan tâm dung tích máy nước nóng. Nước được làm nóng bằng một dây đốt và đưa trực tiếp ra vòi cho bạn dùng mà không cần đi qua bình trữ nước, nhờ vậy bạn sẽ không cần tốn thời gian chờ đợi để làm nóng nước nữa, nó cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng hàng tháng.

4/ Lắp đặt dây nối đất cho máy nước nóng:

Thông thường chúng ta hay quên sử dụng dây max. Khi sử dụng máy nước nóng nếu có hiện tương rò rỉ điện xuất hiện thì dây nối đất sẽ tự động ngắt điện, triệt tiêu dòng điện và vừa bảo tồn điện năng, vừa giữ an toàn cho người sử dụng. Do vậy hãy chú ý nối đất cho máy nước nóng kỹ càng vì sức khỏe cho gia đình bạn cũng như đạt hiệu quả tiết kiệm điện tốt nhất khi sử dụng máy nước nóng.

5/ Dùng vòi hoa sen với lưu lượng vừa phải:

Dùng vòi hoa sen với lưu lượng vừa phải cũng sẽ giúp tiết kiệm điện và cả tiết kiệm nước từ máy nước nóng. Nếu điều kiện thời gian cho phép, chúng ta nên sắp xếp thời gian tắm rửa bằng nước nóng của các thành viên trong gia đình gần nhau để tiết kiệm điện khi sử dụng máy nước nóng.

Nguồn : internet

Có thể bạn cũng thích