Giúp tủ lạnh tiết kiệm hơn bằng những cách siêu đơn giản

7 năm trước -

Tủ lạnh là thiết bị luôn phải hoạt động liên tục để bảo quản thức ăn không bị hư hỏng. Vì thế, Nguyễn Kim sẽ mách bạn những bí quyết đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng, giúp tủ tăng độ bền và tiết kiệm điện.

Thường xuyên vệ sinh dàn ngưng kim loại phía sau tủ lạnh

Ngoài việc làm sạch bên trong, bạn cũng nên vệ sinh dàn ngưng kim loại phía sau tủ lạnh thường xuyên nhé! Đây là bộ phận làm lạnh tủ, loại bỏ sức nóng từ náy nén, do đó việc làm sạch bụi sẽ giúp nó làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện hơn

Không mở cửa tủ lạnh thường xuyên

Đừng bao giờ quên đóng kín cửa tủ. Vì hơi nóng trong phòng sẽ tràn vào trong tủ khi ta mở cửa, làm nhiệt độ tăng. Lúc đó, máy nén phải vận hành mạnh hơn để tủ giữ đủ nhiệt độ lạnh và đương nhiên điện năng hao phí cũng tăng.

Bọc lại thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh

Phải bọc thực phẩm trước khi cho vào tủ. Điều này không chỉ giúp thực phẩm tươi lâu mà còn giúp chúng giữ được độ ẩm và tiết kiệm điện hơn nữa đấy!

Cho thực phẩm đầy tủ lạnh để tiết kiệm điện

Hãy bỏ thực phẩm vừa đầy tủ để những thực phẩm đã lạnh lan độ lạnh sang thực phẩm mới bỏ vào. Nếu thức ăn không đủ, bạn có thể đặt thêm các bình nước uống. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không nên để quá đầy sẽ khiến chúng không đủ không gian lạnh.

Chọn mức nhiệt độ trong tủ lạnh hợp lý

Chọn nhiệt độ hợp lí cho từng thực phẩm. Nếu để nhiệt độ quá lạnh sẽ khiến tủ tốn điện và thức ăn sẽ không còn tươi ngon nữa. Theo chuyên gia, bạn nên chỉnh ngăn mát khoảng 2 đến 4 độ C và ngăn đông ở mức -15 độ C là tốt nhất.

Chọn dung tích tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Nếu nhà bạn không có quá nhiều người, đừng mua tủ lạnh lớn vừa chiếm không gian vừa tốn điện hơn nhiều lần.

Thay gioăng cao su tủ lạnh khi chúng bị bong tróc

Đệm cửa giúp giữ không khí lạnh bên trong tủ và ngăn không khí bên ngoài len lỏi vào. Do đó, nếu đệm cửa bị cong hay rách, bạn cần nhanh chóng thay mới để không tốn tiền điện oan uổng.

Không để thức ăn còn nóng trong tủ lạnh

Không được để thức ăn nóng trong tủ vì sẽ tốn thời gian làm lạnh và máy nén phải làm việc rất nhiều. Hãy để nguội thức ăn, cho vào hộp rồi mới đặt vào tủ lạnh nhé! 

Rã đông thường xuyên nếu tủ lạnh nhà bạn không tự rã đông

Tuyết sẽ làm hạn chế luồng không khí trong ngăn lạnh và giữ lại độ ẩm của thực phẩm. Thế nên, hãy rã đông thường xuyên khi thấy lớp tuyết dày khoảng 0.5cm nếu gia đình bạn đang sử dụng các loại tủ lạnh không có chế độ rã đông, để hạn chế lãng phí năng lượng.

Tắt chế độ làm đá của tủ lạnh nếu không sử dụng

Nếu cứ mở tính năng làm đá tự động 24/24 thì bạn đang làm tốn điện tủ lạnh đấy. Tắt chúng đi nếu hộp đã đầy đá và mở lên khi cần sử dụng thôi nhé! 

Đặt tủ lạnh xa ánh nắng mặt trời và nguồn phát nhiệt

Tủ lạnh cần tránh xa ánh nắng mặt trời và những nguồn phát nhiệt chẳng hạn bếp gas, lò vi sóng... vì chúng sẽ làm ấm tủ lạnh, khiến tủ phải làm việc nhiều. 

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích