Đèn bắt muỗi hoạt động thế nào mà có thể diệt gọn lũ muỗi gây hại

4 năm trước -

Muỗi và côn trùng là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm cho con người, đặc biệt là đối với trẻ em. Tuy nhiên, nếu sử dụng những phương pháp hóa học để tiêu diệt chúng, thì chỉ khiến sức khỏe bị ảnh hưởng mà thôi. Do đó, những chiếc đèn bắt muỗi đã được sản xuất để đáp ứng nhu cầu của người dùng. Vậy thiết bị này hoạt động như thế nào mà có khả năng bắt muỗi hiệu quả như vậy?

Hiểu về cách thức hoạt động của loài muỗi sẽ là cách giúp bạn biết được đèn bắt muỗi “xử lý” chúng như thế nào đấy! Để nuôi trứng, duy trì giống nòi, những con muỗi cái sẽ đi hút máu con người và cả vật nuôi. Muỗi tìm mục tiêu bằng cách cảm nhận khí carbon dioxide từ "con mồi" thở ra, đồng thời thông qua hơi ấm của khí thở, qua thân nhiệt và sự tương phản về màu sắc.

Muỗi có thể gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, vì thế bạn nên tìm kiếm một thiết bị hiệu quả trong việc tiêu diệt chúng

Muỗi có thể gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, vì thế bạn nên tìm kiếm một thiết bị chất lượng trong việc tiêu diệt chúng

Đèn bắt muỗi hoạt động theo cơ chế nào?

Hầu như các loại đèn bắt muỗi trên thị trường đều sử dụng cơ chế hoạt động tương tự như nhau là dùng ánh sáng để thu hút muỗi đến gần. Và đó là lý do bóng đèn không thể vắng mặt trên mỗi thiết bị. Ánh sáng được sử dụng thường là ánh sáng tia tử ngoại ultraviolet có màu tím hoặc xanh mờ để thu hút con trùng. Một tấm lưới mắt nhỏ sẽ được trang bị ở phía ngoài của đèn bắt muỗi để tiêu diệt nhanh – gọn – lẹ côn trùng khi mắc phải.

Đèn bắt muỗi hoạt động khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ

Đèn bắt muỗi hoạt động khá đơn giản nhưng hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn bất ngờ

Khi kết nối với nguồn điện, đèn và nguồn điện của lưới phía ngoài sẽ được cung cấp năng lượng. Muỗi sau khi bị thu hút bởi ánh sáng của đèn sẽ tự “dấn thân” đến và dính bẫy ở tấm lưới. Lúc này, một dòng xung điện sẽ phóng tia tử điện ra và tiêu diệt hết những thứ bị bám ở đó. Các loại đèn bắt muỗi sử dụng nguồn điện 220V, ánh sáng phát ra không quá gay gắt nên dễ dàng lắp đặt trong phòng.

Ưu điểm của đèn bắt muỗi

Thị trường đèn bắt muỗi đa dạng với mức giá phải chăng đã thu hút người dùng chọn lựa

Thị trường đèn bắt muỗi đa dạng với mức giá phải chăng đã thu hút người dùng chọn lựa

Nếu không quá dư dả để sắm một chiếc máy lạnh có khả năng ngăn muỗi, thì những loại đèn bắt muỗi với mức giá vừa túi tiền và khả năng hoạt động tốt sẽ là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Tùy vào độ dày đặc của muỗi và vị trí đặt đèn mà số lượng muỗi bị tiêu diệt sẽ cho kết quả khác nhau. Hãy thử sử dụng và bạn sẽ cảm thấy muỗi cũng như côn trùng giảm nhanh chóng đấy!

Khi sử dụng đèn bắt muỗi cần lưu ý

- Không nên cho đèn bắt muỗi hoạt động khi ngủ vì ánh sáng và âm thanh hoạt động sẽ ảnh hưởng đến bạn.

- Cần đặt đèn bắt muỗi tại nơi thu hút nhiều muỗi, đặc biệt nên tránh các góc khuất. Để đèn bắt muỗi ở một độ cao nhất định (cách mặt đất ít nhất 30 cm) để vừa tầm bay của muỗi qua đó giúp diệt muỗi hiệu quả hơn.

- Nên tắt hết điện trong phòng khi đèn bắt muỗi hoạt động để kết quả nhận được tốt hơn. Tránh xa tầm tay trẻ em để đảm bảo an toàn.

- Vì vòng đời của muỗi cái trong khoảng 4 tuần và đẻ khoảng 500 quả trứng trong, nên bạn chỉ cần sử dụng máy trong khoảng 6 tuần một cách liên tục là đã có thể diệt hết mọi cá thể muỗi trong khu vực sống.

- Đèn bắt muỗi cần được vệ sinh sạch sau mỗi lần sử dụng để tăng tuổi thọ và hoạt động hiệu quả hơn.

Có thể bạn cũng thích