Google Maps vừa có nhiều sự "lột xác", bạn đã biết?

4 năm trước -

Mới đây, Google đã trình làng một bản cập nhật mới cho ứng dụng bản đồ Google Maps với mục đích giúp người dùng di chuyển từ điểm A tới điểm B một cách dễ dàng hơn.

Với những biểu tượng mới và màu sắc mới cho các đối tượng, phiên bản Google Maps mới nhất sẽ cung cấp những điểm đáng quan tâm phụ thuộc vào cách thức bạn di chuyển. Ví dụ, nếu bạn đi bằng phương tiện công cộng thì bản đồ sẽ không hiển thị những trạm xăng gần đó để bạn không bị mất tập trung.

Trong mô tả cập nhật trên blog, Google tập trung vào việc giới thiệu màu sắc mới và các biểu tượng mới sẽ hiển thị trên màn hình. Giờ đây các địa điểm đáng quan tâm như quán cà phê hay viện bảo tàng sẽ có những biểu tượng độc đáo và màu sắc riêng biệt giúp người dùng dễ dàng tìm ra nơi họ muốn đến ngay cả khi đang khám phá một khu vực hoàn toàn mới.

Như bạn có thể thấy trong ảnh bên dưới, các biểu tượng được chia thành 8 danh mục khác nhau với mục đích giúp người dùng tìm ra chính xác nơi họ muốn tìm kiếm:

Các biểu tượng được chia thành nhiều danh mục khác nhau giúp bạn dễ dàng tìm đường hơn khi sử dụng Google Maps trên điện thoại

Các biểu tượng được chia thành nhiều danh mục khác nhau giúp bạn dễ dàng tìm đường hơn khi sử dụng Google Maps trên điện thoại

Google sẽ từ từ tung ra bản cập nhật này cho người dùng toàn cầu. "Bạn sẽ thấy những thay đổi này trong vài tuần tới trên tất cả sảng phẩm có liên kết với Google Maps, bao gồm Assistant, Search, Earth và Android Auto. Sau đó, phong cách thiết kế mới này cũng sẽ xuất hiện trên ứng dụng, trang web và các trải nghiệm được cung cấp bởi các công ty sử dụng API của Google Maps.

Đây là khung điều hướng chuẩn trong Google Maps sau khi cập nhật phiên bản mới.

Đây là khung điều hướng chuẩn trong Google Maps sau khi cập nhật phiên bản mới

Nguồn: Genk

Có thể bạn cũng thích