Google ra mắt ứng dụng web mới giúp nén ảnh mà không ảnh hưởng quá nhiều chất lượng

6 năm trước -

Google vừa mới ra mắt một ứng dụng web thử nghiệm có tên Squoosh, giúp bạn dễ dàng nén những bức ảnh kích thước lớn mà không làm giảm quá nhiều chất lượng hình ảnh. Ứng dụng web Squoosh này sử dụng rất đơn giản, tốc độ xử lý ảnh trong một nốt nhạc, hỗ trợ nhiều định dạng.

Squoosh giúp bạn giảm dung lượng bức ảnh mà không làm ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng

Bạn chỉ cần kéo và thả bức ảnh muốn nén vào trang web Squoosh. Bạn có thể lựa chọn các định dạng được hỗ trợ bao gồm MozJPEG, OptiPNG và WebP của Google. Có một thanh trượt Quality cho phép bạn nhanh chóng điều chỉnh tỷ mức độ nén, bạn có thể thấy kích thước của bức ảnh sau khi nén là bao nhiêu ngay trong ô bên dưới.

Bạn có thể sử dụng Squoosh trên máy tính hoặc điện thoại

Trên bức ảnh chính cũng có thanh kéo để bạn so sánh chất lượng hình ảnh gốc và ảnh đã nén, bên trái là ảnh gốc và bên phải là ảnh nén. Thử nghiệm với tỷ lệ nén Quality là 10, bức ảnh dung lượng 2,79MB đã giảm xuống chỉ còn 120KB (khoảng 96%). Trong khi đó chất lượng hình ảnh vẫn ở mức chấp nhận được, nếu bạn không phóng quá lớn.

Sau khi đã vừa ý, bạn chỉ cần bấm vào nút download bên dưới để tải ảnh về. Tốc độ xử lý hình ảnh là rất nhanh và bạn có thể thấy ngay kết quả được hiển thị trên công cụ web này. Squoosh thực sự là một ứng dụng web hữu ích mà bạn nên bookmark.

Nguồn: Trí Thức Trẻ

Có thể bạn cũng thích