Cách dễ dàng để gộp nhiều file PDF thành một file duy nhất trên iPhone, iPad

3 tháng trước -

Ứng dụng Shortcuts của iOS 12 trên iPhone, iPad sẽ hỗ trợ bạn trong việc gộp nhiều file PDF thành một file duy nhất.

Xem thêm: Cách nén file, giải nén file zip, rar, PDF nhanh chóng và đơn giản

Ứng dụng Shortcuts sẽ giúp bạn giải quyết nhiều tác vụ phức tạp như tải video từ các ứng dụng như Facebook, Youtube hoặc Instagram, chỉnh sửa kích thước ảnh hàng loạt, nén và giải nén file, hẹn giờ gửi SMS, hay phát video YouTube khi tắt màn hình điện thoại... Ngoài ra, một tính năng thông minh khác mà ứng dụng này mang lại cho người dùng là gộp nhiều file PDF thành một file duy nhất trên các thiết bị iOS như iPhone, iPad.

lazy_img

Merge PDFs là công cụ giúp bạn gộp các file PDF lại với nhau mà không cần phải phụ thuộc vào các ứng dụng chỉnh sửa file PDF bên thứ ba. Phím tắt này thuộc về ứng dụng ShortcutsCùng tìm hiểu cách hoạt động của nó nhé:

Bước 1: Bạn vào đường dẫn https://www.icloud.com/shortcuts/34a2b876b32b4427829d465b095d56e1 và chọn Get shortcut để thêm phím tắt Merge PDFs.

Bước 2: Bạn mở ứng dụng đã lưu các tệp PDF và chọn chúng. Nhấn nút Select ở phía trên góc phải và chọn các file PDF muốn gộp.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn Share ở phía dưới góc trái màn hình.

lazy_img

Bước 4: Khi cửa sổ chia sẻ hiện ra, bạn chọn ứng dụng Shortcuts rồi chọn phím tắt Merge PDFs để chạy nó.

lazy_img

Bước 5: Đợi ứng dụng khởi chạy trong giây lát sẽ có một cửa sổ hiện thị nhỏ sẽ xuất hiện trên màn hình. Bạn hãy đặt tên file và nhấn chọn Done.

Bước 6: Công việc cuối cùng của là chọn thư mục trên điện thoại mà bạn muốn lưu tệp PDF và bấm nút Add để hoàn tất.

lazy_img

Có thể bạn cũng thích