Bạn đã biết cách phòng chống dịch sốt xuất huyết an toàn, hiệu quả?

7 năm trước -

Dịch sốt xuất huyết hiện nay khiến mọi người phải "đau đầu". Mặc dù, dịch đang có xu hướng giảm, nhưng không đồng nghĩa là chúng ta có thể chủ quan. Hãy cùng Nguyễn Kim tìm hiểu về bệnh sốt xuất huyết và các biện pháp phòng tránh nhé!

Bệnh sốt xuất huyết là gì?

Sốt xuất huyết là bệnh nhiễm trùng cấp tính, lan truyền chủ yếu do muỗi, đặc biệt là muỗi vằn. Nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời, người bệnh có thể tử vong hoặc dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Bạn nhận biết bệnh sốt xuất huyết qua các dấu hiệu sau:

- Sốt cao đột ngột 39 - 40 độ C kéo dài trong 2 - 7 ngày.

- Đau đầu, đau người, nhức mỏi tay chân.

- Dưới da, niêm mạc, bắp chân xuất hiện các nốt xuất huyết.

- Hạ huyết áp, lạnh da, cảm thấy bức rức bồn chồn, kích thích vật vã hoặc li bì

- Sốc sâu, không đo được huyết áp, mạch khó bắt.

Lưu ý những dấu hiệu nhận biết bệnh sốt xuất huyết để điều trị kịp thời

Lưu ý những dấu hiệu nhận biết bệnh sốt xuất huyết để điều trị kịp thời (Ảnh: Kenh14)

Biện pháp phòng tránh

Dùng điều hòa có tính năng đuổi muỗi

Hãy quên đi hóa chất độc hại, điều hòa là cách cực hay để bạn đuỗi muỗi đấy! Một số dòng máy lạnh LG hiện đại ngày nay đã được tích hợp công nghệ đuổi muỗi bằng sóng siêu âm "sạch", giúp đẩy lùi sự tấn công của chúng hiệu quả đến trên 80%. Bên cạnh đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, vì đây là công nghệ đã được Bộ Y Tế Viện Sốt rét, Ký sinh trùng, Côn trùng Trung ương (NIMPE) cấp giấy chứng nhận là an toàn.

Dùng điều hòa có tính năng đuổi muỗi cho mùa sốt xuất huyết

Dùng điều hòa để đuổi muỗi an toàn

Dùng đèn bắt muỗi

Nếu bạn không đủ điều kiện trang bị điều hòa, hãy mua chiếc đèn bắt muỗi đặt tại căn phòng mình. Thiết bị thường có giá khá rẻ, kích thước nhỏ vô cùng tiện lợi. Điển hình như đèn bắt muỗi Daewoo DWIK-22FN này đây. Đèn sẽ tạo tia sáng phát ra hơi nóng giống hơi người để "nhữ" muỗi, rồi dùng quạt hút vào trong và giật chết chúng bằng lưới điện.

Đèn bắt muỗi cho bạn giấc ngủ ngon, không lo lũ muỗi đáng ghét gây bệnh sốt xuất huyết

Đèn bắt muỗi cho bạn giấc ngủ ngon, không lo lũ muỗi đáng ghét gây bệnh

Ngoài ra, thiết bị được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, cách nhiệt, cách điện để bạn hoàn toàn yên tâm với trẻ nhỏ. Hơn nữa máy còn có thể thay thế đèn ngủ mà vẫn bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Có thể bạn cũng thích