Hà Nội: Không khí chứa bụi thẩm thấu vào máu người, làm sao để phòng?

7 năm trước -

Hà Nội - thủ đô nước ta đang rất báo động về tình trạng ô nhiễm không khí. Để bảo vệ sức khỏe bản thân và từng thành viên trong gia đình, bạn nên làm gì?

Theo báo cáo gần đây, Hà Nội đã đứng đầu trong danh sách thành phố ô nhiễm khu vực Đông Nam Á. Thông tin này phải nói là gây báo động cực độ với mỗi người. Như đã biết, không khí ô nhiễm không chỉ gây tác hại bên ngoài như hư da, bụi bẩn dơ người mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến bên trong cơ thể.

Ô nhiễm không khí gây hại đến sức khỏe con người

Ô nhiễm không khí gây hại đến sức khỏe con người

Chưa hết, không khí Hà Nội còn chứa loại bụi nguy hiểm nhất thế giới PM2.5 có thể thẩm thấu vào máu người. Vậy, làm thế nào để khắc phục?

Khi đi đường, nhiều người vẫn đeo khẩu trang để chống bụi. Thế nhưng, việc này chỉ tạo cảm giác an toàn. Thực tế các loại khẩu trang thông thường chẳng thể phát huy tác dụng với bụi siêu vi khuẩn PM2.5, PM 5 kia. Và chẳng lẽ, ở cơ quan, nhà ở... ta vẫn phải đeo khẩu trang 24/24 sao?

Vì thế, để giải quyết vấn đề bụi bẩn, tốt nhất chúng ta nên làm sạch nơi sinh sống. Một trong những biện pháp hữu hiệu nhất chính là dùng máy lọc không khí. Nguyễn Kim sẽ gợi ý cho bạn những loại máy phù hợp sau:

1. Máy lọc không khí Hitachi EP-A7000

Nếu diện tích phòng bạn không quá lớn, bạn có thể nghĩ đến máy lọc không khí Hitachi EP-A7000. Mang thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và phù hợp với mọi không gian dùng, bạn sẽ dễ dàng đặt chúng ở bất cứ đâu.

Máy lọc không khí Hitachi EP-A7000 có nhiều lớp lọc

Máy lọc không khí Hitachi EP-A7000 có nhiều lớp lọc

Tuy nhiên, đừng thấy chúng nhỏ mà xem thường nhé! Máy lọc không khí Hitachi này trang bị bộ lọc HEPA và bộ lọc khử mùi hôi, sẽ lọc sạch hiệu quả những hạt cát siêu nhỏ, ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc cùng các vi sinh vật nhỏ, mang đến luồng không khí trong lành cho gia đình bạn.

2. Máy lọc không khí Hitachi EP-A5000

Bên cạnh thiết kế hiện đại, máy lọc không khí Hitachi EP-A5000 này còn có hẳn công nghệ Inverter tiên tiến tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Chiếc máy lọc không khí này sẽ giúp gia đình bạn đẩy xa bụi bẩn và vi khuẩn

Chiếc máy lọc không khí này sẽ giúp gia đình bạn đẩy xa bụi bẩn và vi khuẩn

Bên cạnh khả năng lọc sạch không khí với 5 chế độ hoạt động, sản phẩm còn có chức năng tạo ẩm với công suất lên đến 520 ml/giờ. Cảm biến độ ẩm đo độ ẩm trong không khí giúp căn phòng của bạn luôn được cân bằng, dễ chịu mà không ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử khác.

3. Máy lọc không khí Coway AP-0509DH

Máy lọc không khí Coway AP-0509DH được trang bị 3 màng lọc giúp loại bỏ sạch sẽ bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn, lông thú nuôi, mùi khó chịu, độc hại.

An toàn sức khỏe, bảo vệ người yêu thương với máy lọc không khí Coway AP-0509DH

An toàn sức khỏe, bảo vệ người yêu thương với máy lọc không khí Coway AP-0509DH

Không chỉ vậy, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ không khí nhanh, chậm, trung bình hoặc tự động chỉ bằng một nút nhấn, thích hợp với nhà có người lớn tuổi.

Ô nhiễm không khí đã gây báo động mạnh. Là người yêu gia đình và quý sức khỏe, bạn đừng ngại ngần chọn mua máy lọc không khí nhé! Truy cập website nguyenkim.com hay gọi đến tổng đài 1900 1267 (bấm phím 1) nếu bạn cần tư vấn thêm về sản phẩm, tìm hiểu các chương trình khuyến mãi đang diễn ra.

Bài: Minh Thùy

Có thể bạn cũng thích