Hai tách cà phê mỗi ngày giúp phụ nữ tránh suy giảm trí nhớ

6 năm trước -

Ngày nay, hội chứng suy giảm trí nhớ đã không còn chỉ thường gặp ở người lớn tuổi mà căn bệnh này đang dần trẻ hóa dần trong xã hội với nhiều áp lực công việc và cuộc sống. Bạn có muốn tránh điều này?

Theo một dự án thông qua nghiên cứu 6500 phụ nữ độ tuổi từ 65 đến 80 tuổi tự báo cáo có tiêu thụ caffeine hơn 10 năm và những người uống hơn 261mg caffeine mỗi ngày, cho thấy giảm 36% nguy cơ mất trí nhớ. Nồng độ này tương đương với 2-3 ly café, 5-6 tách trà đen.

Uống cà phê giúp tránh suy giảm trí nhớ

Và cũng trong một nghiên cứu khác, việc uống café mỗi ngày có thể giúp bạn chống lại bệnh mất trí nhớ. Ira Driscoll, một giáo sư về tâm thần học tại Đại học Wisconsin-Milwaukee, cho biết: "Các bằng chứng cho thấy rằng tiêu thụ caffeine là một yếu tố có khả năng bảo vệ chống lại suy giảm nhận thức và caffeine cũng là một yếu tố trong chế độ ăn uống dễ dàng điều chỉnh được với rất ít chống chỉ định.”

Bà nói thêm: “Nghiên cứu về chủ đề này sẽ mang lại lợi ích không chỉ từ một quan điểm phòng ngừa mà còn để hiểu rõ hơn về cơ chế ẩn bên trong và sự liên quan của bệnh mất trí nhớ và suy giảm nhận thức."

Máy pha cà phê Electrolux ECM3505

Tuy nhiên, bà cũng khuyến cáo nghiên cứu này không phải là hoàn toàn thuyết phục và nói thêm rằng công việc tiếp theo là cần thiết lập một “liên kết trực tiếp” giữa caffeine và nguy cơ mất trí nhớ.

Có thể bạn không thích uống café hay những loại thức uống có chứa caffeine khác, hoặc chỉ đơn thuần dùng chúng mỗi ngày theo thói quen… Nhưng chúng tôi hi vọng rằng, sau khi đọc xong thông tin này, có lẽ bạn đã tìm thêm cho mình được một phương pháp hữu hiệu và đơn giản để tránh xa việc suy giảm trí nhớ của bản thân. Còn nếu như bạn là người muốn uống cà phê nhưng lại quá bận rộn, hãy nhờ đến sự hỗ trợ của những chiếc máy pha cà phê để có thể thưởng thức cà phê ngay tại nhà nhé!

Bài: Kim Thư (Theo Mirror)

Có thể bạn cũng thích