Hãy làm theo những cách sau, mùa mưa quần áo sẽ khô mau

4 năm trước -

Vào mùa mưa, quần áo sẽ nhanh bẩn, giặt lâu khô và có mùi hôi khó chịu. Hãy làm theo 9 cách sau, đảm bảo bạn sẽ nhanh chóng có được những "bộ cánh" sạch sẽ, thơm tho.

Giặt quần áo vào sáng sớm

Buổi sáng trời thường ít mưa, có gió và nắng ấm, bạn nên dậy sớm một chút để giặt quần áo, như thế sẽ có cả ngày dài để phơi khô. Sai lầm nhất là giặt đồ ban đêm và đem phơi vào lúc này, vì thời tiết không có gió và ánh nắng mặt trời, độ ẩm cao làm quần áo lâu khô, ẩm và bốc mùi.

 Sáng sớm mang quần áo ra giặt

Mẻ giặt phù hợp với khối lượng quy định

Giặt quá nhiều quần áo cùng lúc làm cho đồ không được giặt kỹ và vắt khô ráo. Khi đó, quần áo sẽ phơi lâu khô hơn và có khả năng xuất hiện nấm mốc. Bạn nên xem kỹ máy giặt quy định khối lượng giặt là bao nhiêu và tuân thủ theo, điều này vừa giúp quần áo sạch sẽ, nhanh khô vừa tăng tuổi thọ thiết bị.

 Mẻ giặt phù hợp với khối lượng qui định

Sử dụng nước nóng khi giặt

Hiện nay, nhiều dòng máy giặt có chế độ giặt nước nóng tiện lợi. Bạn nên tận dụng chế độ giặt này để diệt vi khuẩn và giúp quần áo mau khô. Trường hợp nhà bạn chưa sở hữu dòng máy giặt này, có thể nấu nước nóng vừa đủ để giặt tay rồi nhúng quần áo vừa giặt xong vào, vắt ráo và đem phơi.

 Sử dụng nước nóng khi giặt

Nước xả vải chuyên dụng

Một số nước xả vải có tính năng xả 1 lần ngoài việc làm quần áo thơm tho, loại bỏ vi khuẩn, còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, cho quần áo hấp thụ ánh nắng tốt hơn nên nhanh chóng khô hơn.

 Nước xả vải chuyên dụng

Trang bị dụng cụ phơi quần áo đúng cách

Khi nhà có sân phơi rộng rãi, bạn nên giăng dây hoặc sào dài để phơi. Quần áo nên kẹp chặt để tránh rơi xuống đất và cần được trải rộng ra để tiếp xúc ánh mặt trời nhiều hơn giúp nhanh khô. Nếu không gian nhà giới hạn, bạn chọn nơi thông thoáng, có gió, đón nắng, dùng móc phơi đồ với khoảng cách tối thiểu giữa 2 móc là 5cm.

 Trang bị dụng cụ phơi quần áo đúng cách

Tận dụng gió trời thay quạt

Bạn không nên hong khô quần áo bằng quạt, vì quạt sẽ khiến hơi nước xung quanh ngưng tụ lại nhiều hơn. Thay vào đó, bạn hãy tận dụng tối đa gió trời cùng ánh nắng tự nhiên để giúp quần áo mau khô và không bị bốc mùi.

Tận dụng gió trời thay quạt

Phơi ngược quần áo

Bạn có thể thử phơi ngược quần áo trên sào. Lúc này, đồ của bạn sẽ nhanh ráo nước và mau khô hơn. Ngoài ra, bạn nên vắt quần áo thật kỹ trước khi đem phơi, trải rộng ra để diện tích tiếp xúc nắng gió lớn, hay ủ trong khăn bông dày cho hút bớt ẩm rồi đem phơi.

Phơi ngược quần áo

Dùng máy giặt sấy hoặc máy sấy

Máy giặt có chức năng sấy hay máy sấy sẽ giúp bạn nhanh chóng có quần áo mặc mà không cần phải đợi lâu hay lo trời mưa bất chợt làm ướt hết đống đồ vừa giặt.

 Dùng máy giặt sấy hoặc máy sấy để làm khô quần áo nhanh chóng

Ủi đồ trước khi phơi

Trường hợp bạn cần đồ mặc gấp có thể sử dụng bàn ủi để giúp quần áo nhanh khô và phẳng phiu. Sau khi giặt sạch, bạn vắt quần áo thật ráo nước, trải đồ ra mặt phẳng và ủi cẩn thật để tránh bị chập điện.

Chỉ dùng bàn ủi ủi đồ khi cần gấp quần áo mặc

Có thể bạn cũng thích