Hệ điều hành iOS 10.2 có gì đột phá?

5 năm trước -

Apple không ngừng cải tiến công nghệ nhằm mang đến sự tiện lợi và trải nghiệm tốt cho người dùng của mình. Mới đây "Táo khuyết" đã cho ra mắt phiên bản iOS 10.2 với nhiều tính năng hơn so với phiên bản trước đó - iOS 10.1.

1. Giữ nguyên thiết lập camera

Không riêng gì các dòng sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, hầu hết các smartphone trên thị trường hiện nay đều không thể lưu lại các tùy chỉnh camera trước đó sau khi thoát ra. Điều này làm chúng ta cảm thấy thật phiền và tốn thời gian khi cứ phải chỉnh lại thông số những lúc cần chụp ảnh.

Hệ điều hành iOS 10.2 sẽ bổ sung tính năng giữ nguyên thiết lập camera cho điện thoại, máy tinh bảng Apple

Hệ điều hành iOS mới sẽ bổ sung tính năng giữ nguyên thiết lập camera cho điện thoại, máy tinh bảng Apple

Thấu hiểu điều này, "Táo khuyết" đã tích hợp trên iOS 10.2 tính năng Preserve Camera Settings cho phép giữ nguyên thiết lập từ lần sử dụng trước, bao gồm cả cài đặt bộ lọc ảnh và Live Photo. Bạn có thể tìm thấy nó trong phần Cài đặt - Ảnh & Camera – Bảo lưu cài đặt.

2. Hiệu ứng màn hình mới trong iMessage

Là một trong những thành công và được xem là ứng dụng níu chân người dùng trong những năm qua, Apple không quên nâng cấp iMessage để nó dễ dàng tiếp cận và dễ sử dụng hơn.

iOS 10.2 hỗ trợ thêm 6 hiệu ứng màn hình

iOS 10.2 hỗ trợ thêm 6 hiệu ứng màn hình 

Trên iOS 10.2, "Táo khuyết" đã mở rộng khả năng sử dụng cũng như làm đẹp cho iMessage bằng việc cung cấp thêm 6 hiệu ứng, trong đó hiệu ứng đẹp mắt mới mang tên Celebration.

3. Bổ sung hình nền

Ngoài việc bổ sung bộ emoji mới, iOS 10.2 sẽ thêm 3 mẫu hình nền động với dạng hình giọt nước màu xanh, hồng vàng để người dùng có thể tùy chọn và thay đổi theo sở thích. Đây là những hình nền được Apple giới thiệu trong chiến dịch quảng bá iPhone 7 và 7 Plus.

iOS 10.2 có thêm 3 mẫu hình động như trên điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus

iOS 10.2 có thêm 3 mẫu hình động như trên điện thoại iPhone 7 và iPhone 7 Plus

4. Ứng dụng Apple TV

Trong sự kiện Macbook Pro, iOS 10.2 được giới thiệu sẽ được hỗ trợ thêm ứng dụng mới mang tên "TV". Nó cho phép người dùng có thể xem nội dung trên iTunes và ứng dụng trực tuyến khác.

Với ứng dụng TV bạn có thể xem nội dung trên nhiều ứng dụng trực tiếp khác

Với ứng dụng TV bạn có thể xem nội dung trên nhiều ứng dụng trực tiếp khác

>>>> Xem thêm Macbook Pro 2016 tại đây.

5. Cuộc gọi khẩn cấp

Với iOS 10.2 được Apple tích hợp thêm tính năng này người dùng sẽ cảm thấy an tâm hơn trong sử dụng. Khi chúng ta kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp, iPhone sẽ tự động đưa ra thông báo đến số điện thoại bạn đã cài đặt để nhận cuộc gọi khẩn cấp. Để cài đặt tính năng này, bạn hãy vào Settings > General > Emergency SOS.

Kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp trên điện thoại để an tâm hơn khi sử dụng bạn nhé!

Kích hoạt cuộc gọi khẩn cấp để an tâm hơn khi sử dụng bạn nhé!

Theo thông tin của Apple, SOS hiện đang sử dụng được tại Úc, Brazil, Canada, Trung Quốc, Pháp, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Nhật Bản, Nga, Tây Ban Nha, Anh và Mỹ.

Bài: Ngọc Mai

Có thể bạn cũng thích