Hé lộ những điều chưa biết về tính năng làm đá tự động ở tủ lạnh

4 năm trước -

Tính năng làm đá tự động từ lâu đã có trên dòng tủ lạnh cao cấp side by side và giờ đây đã xuất hiện trên nhiều dòng tủ lạnh có giá phải chăng hơn. Vậy bạn biết về tính năng này chưa? Hãy cùng tìm hiểu xem việc làm đá tự động thì có gì đặc biệt nhé.

Tính năng làm đá tự động là như thế nào?

Muốn làm đá trên các dòng tủ lạnh truyền thống, bạn phải châm nước vào từng ô của khay đá, đợi nước đông lại rồi dùng tay gỡ từng viên đá ra khỏi đó. Tuy nhiên, với tủ lạnh được trang bị tính năng làm đá tự động, những viên đá mát lạnh sẽ được tạo ra nhanh chóng, bạn không còn tốn thời gian châm nước làm đá nhiều lần, hay lo lắng đôi tay của mình sẽ bị rát, tê buốt, khó chịu. 

Chức năng làm đá tự động ở tủ lạnh vô cùng tiện lợi

Để sử dụng tính năng này trên tủ lạnh, bạn chỉ cần châm nước đun sôi để nguội hoặc nước tinh khiết vào một ngăn chứa riêng biệt. Ngăn này thường được đặt ở ngăn mát của tủ lạnh. Bằng cơ chế tự động, tủ sẽ tự động bơm nước lên ngăn đá và đông lạnh chúng. Chỉ trong vòng 3-4 tiếng là bạn đã có thể sử dụng đá cho những món đồ uống của mình rồi.

Chỉ cần cho nước vào ngăn chứa và nước sẽ tự động được bơm lên ngăn đá và đông thành viên đá

Tự động làm đá mang lại lợi ích gì?

Tự động làm đá là một tính năng vô cùng tiện lợi. Người làm đá không còn phải châm nước vào khay và đợi đông, sau đó lại tiếp tục lặp lại nếu muốn có nhiều đá hơn.

Tự động làm đá ở tủ lạnh giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi làm đá

Không những vậy, thông thường các ngăn làm đá luôn có thiết kế giúp tháo lắp dễ dàng, mang lại sự tiện lợi trong quá trình vệ sinh. Chính vì thế việc tích tụ vi khuẩn, nhiễm bẩn lâu ngày là vấn đề mà bạn không cần phải lo lắng nữa.

Bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh ngăn làm đá dễ dàng, không sợ bị nhiễm khuẩn ảnh hưởng đến chất lượng đá viên

Có thể bạn cũng thích