9 năm trước -

Khi các doanh nghiệp lớn đang chuyển đổi từ CNTT truyền thống sang các mô hình điện toán đám mây (private - hybrid - public), các công nghệ trong bộ sản phẩm HCP cho phép họ luân chuyển dữ liệu lên một đám mây công cộng nhưng vẫn không đánh mất khả năng giám sát và quản lý dữ liệu. Các công nghệ này gồm HCP, Hitachi Content Platform Anywhere (HCP Anywhere) và Hitachi Data Ingestor (HDI) do Hitachi Data Systems nghiên cứu và phát triển. 

Gõ caption vào đây

Phiên bản mới của HCP giới thiệu tính năng luân chuyển đám mây thích ứng, cho phép doanh nghiệp tự động di chuyển dữ liệu đến và đi từ những đám mây công cộng hàng đầu như Google, Amazon và Microsoft, dựa trên những thay đổi về nhu cầu và chính sách của công ty.

Tính năng này cho phép CNTT tạo ra một đám mây lai an toàn, vốn được xem là chiếc chìa khóa cho việc di chuyển dữ liệu lên đám mây đúng nghĩa, tạo giải pháp giúp cân bằng giữa nhu cầu an ninh và nỗi lo về chi phí. Khả năng này có được nhờ vào khả năng kiểm soát dữ liệu được lưu giữ tại chỗ và dữ liệu được lưu trữ trên các đám mây công cộng.

Với các công nghệ gia tăng HCP Anywhere và HDI, tất cả các dịch vụ tập tin định hướng người dùng sẽ được cung cấp theo một cách thân thiện, có khả năng cân bằng các yêu cầu bảo mật và quản trị CNTT. Ngoài ra, các tính năng mới giúp đồng bộ hóa dữ liệu trên những trang web đang hoạt động để cải thiện năng suất, tăng tốc độ truy cập, mang lại hiệu quả kinh doanh.

Gõ caption vào đây

Tích hợp chặt chẽ với HCP, các phiên bản mới nhất của HCP Anywhere và HDI cung cấp cho doanh nghiệp các công cụ để có được một lực lượng lao động di động và làm việc từ xa hiệu quả hơn qua việc cho phép họ truy cập dữ liệu một cách an toàn bất cứ lúc nào, bằng bất kỳ thiết bị IP nào, bao gồm điện thoại di động, máy tính bảng từ bất cứ nơi nào ngoài công ty, trong khi vẫn đảm bảo an toàn và chi phí phải chăng.

HCP Anywhere cũng đóng vai trò là điểm duy nhất kiểm soát sự đồng bộ và chia sẻ của người dùng, cũng như các dịch vụ tập tin văn phòng cho các chi nhánh. Nhờ đó, lực lượng lao động di động có thể làm việc hiệu quả trong hầu hết mọi hoàn cảnh, cho dù đó là tại các địa điểm bên ngoài công ty khi các thư mục chủ được chuyển vùng hoặc tại bất kỳ điểm nào ở giữa có sự đồng bộ và chia sẻ tập tin.

Ngoài các tính năng mới, HCP, HCP Anywhere và HDI cũng có sẵn các tính năng chỉ có ở phần mềm. Bộ sản phẩm này hỗ trợ việc chuyển đổi hướng tới xu thế kiến trúc "Trung tâm dữ liệu được định nghĩa bằng phần mềm" (SDDC) và mô hình hạ tầng CNTT gắn liền với chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp (Business-Defined IT). Mô hình này cho phép lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia CNTT cùng hợp tác và phát triển mục tiêu kinh doanh và kỹ thuật, nâng cao khả năng ứng dụng công nghệ của công ty.

Những tính năng mới của bộ sản phẩm HCP giúp cân bằng nhu cầu CNTT và nhu cầu kinh doanh. Tiện ích của bộ sản phẩm này bao gồm việc truy cập dữ liệu nhanh chóng và đáng tin cậy hơn, năng suất lao động được nâng cao, đơn giản hóa trong các dịch vụ chia sẽ dữ liệu phục vụ cho các văn phòng và chi nhánh ở xa cùng khả năng di động hóa nội dung số giữa các đám mây công cộng và tư nhân.

Gõ caption vào đây

Ông Hubert Yoshida, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Công nghệ của Hitachi Data Systems giới thiệu bộ sản phẩm mới.

Bộ sản phẩm HCP gồm các tính năng kho lưu trữ tài liệu, không cần sao lưu dự phòng, lưu trữ trên đám mây lai cho những người dùng và những ứng dụng khác nhau trên một nền tảng duy nhất.

Được phát triển bởi Hitachi Data Systems, bộ sản phẩm công nghệ tích hợp duy nhất này rất dễ cài đặt, quản lý, duy trì và thích ứng, khi doanh nghiệp cần thay đổi. Với HCP, các tổ chức CNTT và nhà cung cấp dịch vụ đám mây có thể dễ dàng lưu trữ, chia sẻ, đồng bộ hóa, bảo vệ, bảo quản, phân tích và lấy dữ liệu tập tin từ một hệ thống duy nhất.

Không đòi hỏi phải có một hệ thống riêng biệt cho từng công việc cụ thể, HCP có thể nén và chống trùng lắp dữ liệu trên một môi trường hợp nhất, làm tăng tính hiệu quả và giúp tiết kiệm chi phí. Công nghệ này cũng giúp khách hàng định giá và các nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị nhanh hơn.

Theo ông Hubert Yoshida, Phó chủ tịch và Giám đốc Công nghệ của Hitachi Data Systems, lực lượng lao động ngày càng đa dạng với khả năng di động ngày càng cao đòi hỏi một sự di chuyển dữ liệu đáng tin cậy từ các trung tâm dữ liệu đến các đám mây, thông qua các thiết bị, máy móc, cảm biến và từ các nguồn thiết bị IP khác. Do vậy hãng đã nghiên cứu và phát triển Hitachi Content Platform nhằm cung cấp một sản phẩm di động hóa dữ liệu an toàn, liền mạch và tích hợp chặt chẽ cho các doanh nghiệp.

Theo: sohoa

Có thể bạn cũng thích