Hô biến đèn Flash điện thoại phát sáng khi có thông báo

8 năm trước -

Đèn Flash trên điện thoại ngoài chức năng trợ sáng khi chụp hình, bạn có thể biến nó thành đèn thông báo tin nhắn hoặc cuộc gọi đến, giúp chiếc điện thoại trông nổi bật, sành điệu hơn và đặc biệt không dễ bị bỏ lỡ thông báo. Thật thú vị phải không nào? Bắt tay vào thực hiện vài thao tác đơn giản để hô biến đèn Flash cùng Nguyễn Kim nhé!

1. Điện thoại iPhone

Bạn cần xác định điện thoại iPhone của mình có được hỗ trợ tính năng này hay không. Nếu đang sử dụng các dòng từ iPhone 4 và hệ điều hành iOS 5 trở lên như iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone 7 Plus... bạn có thể yên tâm sử dụng.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (general) > Trợ năng (accessibily) > Đèn LED cảnh báo (LED Flash for Alert) > Bấm bật (ON) như trong hình.

Bấm ON để bật đèn Flash cảnh báo cho điện thoại iPhone

Bấm ON để bật đèn Flash cảnh báo cho điện thoại iPhone

2. Điện thoại Android

- Điện thoại Samsung:  Bạn vào cài đặt > Hỗ trợ > Nghe > Flash thông báo > Sau đó bấm chọn để kích hoạt.

Với một số dòng có hệ điều hành cũ, bạn có thể vào Cài đặt (Settings) > Thiết bị của tôi (My Device) > Trợ năng (Accessibility) > Thông báo Flash (Flash Notification).

- Điện thoại AsusCác thao tác bật đèn Flash thông báo trên máy khá đơn giản, chỉ cần vào Cài đặt (Setting) > Hiển thị (Display) > tick vào LED Indicator để bật.

- Điện thoại LGChúng ta vẫn vào Cài đặt (Settings) > Trợ năng ( Accessibility) > Trợ thính (Hearing) >Thông báo Flash (Flash Alerts) tương tự như các điện thoại khác để bật đèn Flash thông báo.

- Điện thoại OPPOPhương pháp khá giống smartphone Asus, người dùng vào Cài dặt > Hiển thị > Đèn báo LED > bấm nút bật.

Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn dễ dàng bật đèn Flash thông báo cho điện thoại

Chỉ với những thao tác đơn giản, bạn dễ dàng bật đèn Flash thông báo cho điện thoại

Ngoài ra với những dòng điện thoại không được hỗ trợ sẵn tính năng bật đèn Flash khi có thông báo, chúng ta bắt buộc phải nhờ sự trợ giúp của bên thứ 3.

Bước 1: Bạn hãy tải ứng dụng "Call Flash" từ CH Play về điện thoại.

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn "First Time Settings" để chúng tìm hiểu cách truy cập đèn LED máy ảnh của điện thoại.

Bước 3: Chọn "Test Flash" để kích hoạt đèn Flash, nếu không nhấp nháy, bạn chọn các chế độ khác như Alternative, Alternative 2… tiếp đến bấm "Test Flash" để thử lại. Nhấn "Continue" khi thành công.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành các bước cài đặt ban đầu, bạn có thể chủ động trong việc điều chỉnh các hành động cảnh báo như cuộc gọi đến, tin nhắn... bằng nút ON/OFF.

Ứng dụng Call Flash cho người dùng chủ động hơn trong việc kích hoạt đèn Flash thông báo trên điện thoại

Ứng dụng Call Flash cho người dùng chủ động hơn trong việc kích hoạt đèn Flash thông báo

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành các bước cài đặt ban đầu, bạn có thể chủ động trong việc điều chỉnh các hành động cảnh báo như cuộc gọi đến, tin nhắn... bằng nút ON/OFF.

Bên cạnh đó, ứng dụng Call Flash còn sở hữu nhiều chế độ sử dụng như im lặng, bình thường, rung... cho bạn tùy chọn. Đặc biệt hơn, người dùng có thể điều chỉnh linh hoạt thời gian đèn Flash thông báo hoạt động bằng tính năng tùy chọn thời gian kích hoạt trong "Preferences".

Xem thêm>> điện thoạiđiện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

Bài: Phương Nam.

Có thể bạn cũng thích