"Hô biến" quạt trở nên mát hơn bình thường, ngại gì không thử!

8 năm trước -

Mùa hè nóng bức khiến bạn cảm thấy luôn khó chịu và cần làm mát cơ thể bất kì lúc nào. Thế nhưng, quạt máy mở 24/24 vẫn chưa thể giúp bạn xua tan cái nóng. Vậy làm thế nào để quạt được mát hơn? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Nguyễn Kim để nắm được bí quyết nhé!

Bố trí quạt ở nơi thông thoáng, rộng rãi

Nhiều người vẫn thường khá thờ ơ với việc bố trí quạt điện, vì nghĩ đặt ở đâu miễn thuận tiện cho việc tắt/mở là được. Suy nghĩ như vậy là hoàn toàn sai lầm nhé!

Nếu bạn đặt quạt ở vị trí đầu gió khi trời đang nóng, nó sẽ thổi gió nóng bên ngoài vào phòng, làm không gian trở nên nóng hơn. Đặt quạt ở quá gần tường sẽ giảm khả năng làm mát. Đặt quạt trong phòng kín sẽ khiến không khí chẳng những nóng mà còn khô và thiếu độ ẩm.

Quạt treo tường phải được lắp ở nơi có độ cao phù hợp

Quạt treo tường phải được lắp ở nơi có độ cao phù hợp

Lời khuyên dành cho bạn chính là nên đặt quạt trong phòng thông thoáng với cửa sổ lẫn cửa chính đều được mở, đặt cách tường tầm 1m trở lên. Tránh đặt nơi đầu gió khi trời nắng nóng và đặt gần cửa sổ vào ban đêm, khi trời mát hơn để quạt dễ thổi gió mát vào phòng.

Với quạt treo tường, bạn cần chọn vị trí lắp lắp đặt cao vừa phải. Vì bố trí quá cao, hiệu suất làm mát sẽ bị giảm và ngược lại, nếu quá thấp sẽ thu hẹp phạm vi làm mát.

Cho quạt quay trái, phải, đảo chiều

Các luồng không khí trong phòng sẽ được luân chuyển bởi quạt, giúp người dùng tận hưởng bầu không khí mát mẻ, dễ chịu. Vì thế, bạn nên sử dụng chức năng quay trái, phải, đảo chiều để tăng cường khả năng trên của quạt. 

Nên cho quạt đảo chiều để hiệu quả làm mát cao hơn

Nên cho quạt đảo chiều để hiệu quả làm mát cao hơn

Lưu ý, tránh để quạt cố định ở một vị trí quá lâu vì không khí xung quanh vị trí này có thể tạo nên sự khô nóng.

Đặt tô nước đá lạnh trước quạt

Cách này chắc hẳn đã quá quen thuộc với chúng ta. Khi quạt điện đang hoạt động, bạn hãy đặt một chậu có chứa những viên đá lạnh ở trước để nhiệt độ làm mát sâu và nhanh hơn. Hơi nước từ đá bốc lên sẽ giúp độ ẩm trong không khí tăng cao, tạo sự dễ chịu, thoải mái.

Nâng cao khả năng làm mát của quạt điện với đá lạnh

Nâng cao khả năng làm mát của quạt với đá lạnh

Sử dụng quạt phun sương, quạt hơi nước

Quạt phun sương, quạt hơi nước sẽ được trang bị thêm tính năng phun hơi nước tạo độ ẩm, giúp ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ, không bị khô nóng. Quạt có các bình chứa nước, hộp đá khô, nên bạn chỉ cần châm một lượng nước thích hợp vào bình, bật chức năng làm mát, phun sương, phun hơi nướ, quạt sẽ làm mát nhanh chóng.

Quạt hơi nước Aqua AREF - B110MK3A mang đến hiệu quả làm mát tốt cho căn phòng bạn

Quạt hơi nước Aqua AREF - B110MK3A mang đến hiệu quả làm mát tốt cho căn phòng bạn

Hãy thử nghiệm các mẹo trên để xua tan cơn nóng nhé! Và nếu bạn đang muốn lựa chọn cho mình một sản phẩm quạt phun sướng hay quạt phun hơi nước vào mùa hè này, nhớ truy cập trang web nguyenkim.com hoặc gọi vào hotline 19001267 (nhấn phím 1) để được nhân viên tận tình giải đáp.

Bài: Hoàng Ngân

Có thể bạn cũng thích