"Hô biến" vết xước trên màn hình điện thoại chỉ trong "một nốt nhạc"

5 năm trước -

Điện thoại là vật dụng gần như "bất ly thân" đối với chúng ta. Hàng ngày bạn phải sử dụng nó để liên lạc, làm việc, giải trí... Vì thế có rất nhiều nguyên nhân làm trầy màn hình điện thoại như việc bỏ chúng và giỏ xách cùng một loạt vật dụng khác hay vô tình trượt tay làm rớt điện thoại.

Khi đó, màn hình điện thoại của bạn không những chỉ mất đi vẻ đẹp vốn có mà còn có thể phải đi "cấp cứu" tại các trung tâm sửa chữa, bảo hành, thậm chí tình huống xấu nhất phải mua mới điện thoại. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì chỉ với một vài mẹo đơn giản Nguyễn Kim hướng dẫn, bạn dễ dàng xóa bỏ những vết xước nhỏ trên màn hình điện thoại. Trước hết, bạn cần tắt điện thoại, tháo pin ra (nếu có thể) và che kín các cổng trên điện thoại bằng băng keo để tránh chất lỏng xâm nhập.

1. Kem đánh răng

Đây là cách đơn giản và được sử dụng nhiều nhất, vì đây là vật liệu nhà nào cũng có. Bạn hãy thoa một ít kem đánh răng vào đầu tăm bông hoặc vải mềm rồi chà nhẹ chúng theo hình vòng tròn trên màn hình điện thoại cho tới khi không còn vết xước. Sau đó, bạn dùng vải mềm thấm nước ẩm lau sạch màn hình. Với cách này, bạn có thể nói tạm biệt với vết xước nhỏ và giảm đáng kể các vết xước lớn.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý không dùng kem đánh răng dạng gel vì nó chỉ làm tình trạng vết xước trên màn hình điện thoại trở nên tồi tệ hơn.

Dùng kem đáng răng thoa tròn trên màn hình điện thoại

Dùng kem đáng răng thoa tròn trên màn hình điện thoại

2. Dầu thực vật ( dầu ăn)

Hãy tận dụng những vật liệu trong căn bếp nhà bạn, chẳng hạn như dầu ăn. Để là giảm vết xước nhanh chóng và tạm thời, bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu ăn lên màn hình điện thoại và dùng vải mềm thoa đều tất cả các điểm màn hình, đặc biệt là khu vực bị xước.

Cứu nguy màn hình điện thoại với dầu ăn

Cứu nguy màn hình điện thoại với dầu ăn

3. Phấn thơm trẻ em

Phương pháp này rất được các mẹ ưa chuộng. Bạn hãy trộn một ít phấn thơm với một ít nước, sau đó dùng miếng vải sạch xoa lên màn hình điện thoại và lau lại bằng khăn ẩm, những vết xước sẽ được giảm đáng kể.

Vướt xước trên màn hình điện thoại giảm đáng kể khi dùng phấn thơm xoa lên

Vướt xước trên màn hình điện thoại giảm đáng kể khi dùng phấn thơm xoa lên

4. Muối nở (bột banking soda)

Ngoài những phương pháp trên, bạn có thể dùng bột banking soda để loại bỏ vết xước trên màn hình điện thoại. Hãy trộn 2 phần muối nở với 1 phần nước, khấy chúng thành hỗn hợp đặc quánh. Tiếp đến dùng vải mềm thâm hỗn hợp lau theo hình vòng tròn trên màn hình điện thoại. Cuối cùng lấy khăn ẩm lau sạch và chiêm ngưỡng điều kỳ diệu diễn ra.

Hỗn hợp banking soda trộn với nước sẽ giảm đáng kể vết xước trên màn hình điện thoại

Hỗn hợp banking soda trộn với nước sẽ giảm đáng kể vết xước trên màn hình điện thoại

Đây là những mẹo nhỏ đơn giản nhưng hiệu quả để bạn "chữa cháy" màn hình điện thoại khi sơ ý làm xước. Tuy nhiên để "chúng ta không thuộc về nhau", bạn nên chú ý bảo quản chúng cẩn thận. Bạn có thể hạn chế chúng bằng việc xài thêm miếng dán cường lực, bao da, hay bạn cũng có thể dùng các loại điện thoại có kính cường lực như: Samsung Galaxy Note 4, Samsung Galaxy Note 7, iPhone 5s, iPhone 6 và 6Plus, Sony Xperia Z, ASUS ZenFone 3, ASUS ZenFone 3 Deluxe...

Xem thêm>> điện thoạiđiện thoại Samsung, điện thoại Sony, điện thoại Oppo, điện thoại HTC, điện thoại Vivo, điện thoại Xiaomi, điện thoại Nokia

Bài: Ngọc Mai

Có thể bạn cũng thích